Top 4 phần mềm thiết kế nhà 3D HOT nhất hiện nay

phan-mem-thiet-ke-nha-3d

Trước khi thi công ngôi nhà, kiến trúc sư thường sẽ phác họa trước hình ảnh nhà trên các phần mềm thiết kế nhà 3D. Với hình ảnh chân thực, chuẩn xác sẽ giúp kiến trúc sư nhìn được ưu và nhược điểm của ngôi nhà để kịp thời chỉnh sửa cho phù hợp. Vậy bạn có biết những phần mềm nào đang HOT nhất hiện nay không? Hãy cùng gocxaydung đi tìm hiểu nhé.

 

Phần mềm thiết kế Sweet Home 3D

Sweet Home là một phần mềm hỗ trợ thiết kế nội thất hiệu quả cho ngôi nhà và thường được định dạng 2D hay 3D. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cơ bản cũng như lựa chọn chính xác kích thước nhờ vào chuột và bàn phím. Trong phần mềm này được tích hợp thêm khá nhiều mô hình nội thất có sẵn bạn có thể xuất ra file PDF hay ảnh, video… để chia sẻ qua internet đều được nhé.

SweetHome ứng dụng thiết kế nhà đẹp

Ngoài ra, phần mềm Sweet Home 3D có thể chạy trên nhiều giao diện khác nhau như Windows, Mac OS X, Java…

Điểm mạnh của ứng dụng thiết kế nhà Sweet Home 3D có thể kể đến như:

 • Có tích hợp nhiều template và mô hình có sẵn để người dùng dễ triển khai.
 • Khả năng xuất bản thành phẩm với nhiều định dạng từ ảnh(png,jpg,,,), video, 3D đến PDF với nhiều định lượng để dễ dàng chia sẻ qua internet ngay.
 • Khả năng tương thích cao với nhiều loại hệ điều hành từ Window, Mac, Java, 
 • Khả năng thay đổi vị trí các item và sắp xếp lại mô hình nhà dễ dàng.
 • Cùng lúc xem nhiều bản vẽ 2D và 3D để đối sánh
 • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ…

 

>>Link tải<<

Phần mềm thiết kế Sketchup

Sketchup là phần mềm thiết kế nhà 3D được sử dụng khá nhiều bởi lợi ích và hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ dễ dàng thiết kế các mô hình 3D một cách nhanh chóng, tiện ích, không mất nhiều thời gian.

phan-mem-sketchup

Stetchup cho phép người dùng có thể tạo được ra các mô hình 3D chỉnh sửa dạng hình học như hình đa giác, followMe, Offset… bằng những công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế hoàn hảo và tỉ lệ kích thước đạt chuẩn cùng màu sắc sắc nét. Khi xuất file phần mềm bạn sẽ được định dạng dưới dạng như DWG, DXF, OBJ, JPG, PNG… và cả video nưa như AVI hay MOV.

Ưu điểm không thể không kể đến của phần mềm thiết kế nhà Sketchup:

 • Dễ dàng tạo ra và chỉnh sửa mô hình nhà với cách thức hình học đa giác, followMe, Offset …
 • Hỗ trợ người dùng lên trước bản thiết kế nhà dạng phác thảo nhanh chóng
 • Hệ đo lường chính xác, công cụ nhanh nhạy và hệ màu đa dạng, sắc bén
 • Có thể xuất bản với nhiều đuôi tệp khác nhau như: DWG, DXF, OBJ, JPG. PNG AVI hay MOV 
 • Hỗ trợ kho thư viện 3D Warehouse được KTS khắp thế giới chia sẻ
 • Hỗ trợ dựng mô hình thiết kế nhà 3D ướm thử trên “đất” của Google Map.

 

> Link tải <<

 

Ứng dụng thiết kế nhà 3D –  HOMESTYLER 3D 

Được mệnh danh là Canva của giới thiết kế nhà 3D, phần mềm thiết kế nhà Homestyler 3D từ lâu đã được rất nhiều KTS tin dùng vì độ nhanh nhạy và kho thư viện mô hình đa dạng phong phú của nó.

Người dùng dễ dàng tạo ra mô hình nhà của riêng mình bằng cách chọn lựa các item trong catalog Homestyler 3D cung cấp và thực hiện kéo thả. Kho catalog được sắp xếp rất khoa học theo từng chỉ mục và người dùng có thể tự bổ sung nhiều mẫu 3D của mình hoặc trên mạng…

phần mềm thiết kế nhà Homestyler

Ưu việt trong thiết kế nhà 3D, ứng dụng thiết kế nhà Homestyler 3D còn gây ấn tượng vì khả năng thiết kế ngoại thất, sân vườn đỉnh cao hiếm có phần mềm nào có được. Mọi thứ từ cây cối, hồ nước, sân cỏ đều được tìm thấy trong kho thư viện của phần mềm 3D này.

Đối với người thiết thể hiện bản thiết kế nhà bằng video, thì Homestyler 3D còn cung cấp những ứng dụng góc quay đa chiều trên cao bao quát nhà.

Tải phần mềm thiết kế nhà Homestyler 3D

Phần mềm thiết kế nhà 3D Super Home Suite

Đây là một phần mềm thiết kế nhà 3D sẽ giúp cho người dùng thỏa mãn được thiết kế nhà ưng ý nhất theo phong cách cũng như sở thích cá nhân, trong Super này được tích hợp đầy đủ những loại công cụ giúp vẽ nhà và khuôn viên dưới hình dạng 3D.

Super-Home-Suite

Sử dụng phần mềm này khá đơn giản và dễ dàng nhưng hiệu quả mà nó đem lại khá cao vì thế mà được nhiều nhà thiết kế cũng như kiến trúc sư sử dụng.

Nếu tìm kiếm phần mềm thiết kế nhà đơn giản, nhanh chóng phù hợp với sở thích cá nhân thì không nên bỏ qua phần mềm Super Home Suite. Phần mềm này đơn giản đến mức không cần là KTS chuyên nghiệp cũng có thể sử dụng.

Super Home Suite thực sự là một công cụ thiết kế nhà trực quan, thac tác kéo thả rất đơn giản và có thêm thư viện mô hình đồ sộ dễ dùng. Đâylà ứng dụng thiết kế nhà 3D chính xác tiện dụng, tích hợp nhiều công cụ hay.

>> Link tải <<

Phần mềm thiết kế Autodesk 3Ds Max

Cũng được xếp vào hàng phần mềm thiết kế nhà 3D vô cùng đặc sắc, Autodesk đã mang đến cho người dùng sự trải nghiệm một phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, hiện đại và có khá nhiều chức năng hỗ trợ, xử lý phân tích và có độ phức tạp cao. Trong phần mềm có được hỗ trợ hêm cả những hiệu ứng như sóng, nước, hạt, tuyết, lửa… với nhiều màu sắc độc đáo.

 Autodesk 3Ds Max

Với những tính năng cơ bản và nâng cao cùng 1 giao diện dễ dùng sẽ giúp cho người dùng kể cả có ít kinh nghiệm vẫn có thể thiết kế được đồ họa. tính năng nổi bật nhất của phần mềm này là tính nghệ thuật cũng như những trực quan riêng biệt cho các mô hình kiến trúc, sản phẩm khác nhau.

Độ phức tạp cao của loại ứng dụng thiết kế nhà này sẽ rất kích thích đối với các KTS thích hardcode. Tuy vậy, đối với người ít kinh nghiệm, Autodesk 3Ds Max vẫn có thể thiết kế dễ dàng vì các tính năng cơ bản khá ổn. 

>>Link tải<<

Trên đây là các phần mềm thiết kế nhà 3D đang được ưa chuộng và nhiều người sử dụng nhất, nó sẽ phục vụ rất nhiều trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *