Tổng hợp kích thước ngói thường gặp nhất trong xây dựng

Xu hướng mới trong xây dựng nhà ở hiện nay chính là sử dụng ngói lợp mái, không chỉ những ngôi nhà nông thôn sử dụng mà ngay cả những ngôi nhà thành phố, các biệt thự sang trọng cũng đều tôn lên được vẻ đẹp của mình. Đi đến đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp các loại ngói này. Tuy nhiên, trước khi tiến hành xây dựng thì cũng nên để ý đến kích thước ngói là bao nhiêu để lựa chọn sao cho phù hợp với từng công trình nhé.

Kích thước ngói thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Để có được một hệ thống mái ngói đẹp, hài hòa với không gian thì ta không thể không để ý đến kích thước ngói được. Kích thước ngói đóng một vai trò vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn tính toán được chính xác số ngói mà mình sẽ sử dụng là bao nhiêu, có phù hợp với công trình xây dựng không? Hài hòa với không gian hay không? Dưới đây Góc Xây Dựng sẽ nêu một vài loại ngói thông dụng và kích thước cụ thể của nó nhé.

kich-thuoc-ngoi

Ngói hình vảy cá

Ngói vảy cá là loại ngói được sử dụng khá phổ biến từ xưa đến nay trong những công trình như nhà thờ, đền, chùa, đình… Khi sử dụng sẽ tạo cho công trình nét đẹp riêng, độc đáo, trang nghiêm và cũng có phần cổ kính.

Kích thước ngói: 160 x 260mm

Ngói rìa

 Ngói rìa cũng là loại được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây, nó được khá nhiều gia đình lựa chọn để lớp cho phần mái nhà mình. Khi lợp ngói sẽ tạo nên một vẻ đẹp rất riêng không thể bị hòa trộn hay trộn lẫn được. 

Kích thước ngói: 380 x 190 x 13.5mm tức là cứ 1m chiều dài sẽ là 3 viên ngói và trọng lượng của mỗi viên sẽ rơi vào khoảng 2,6kg. 

Ngói nóc

Riêng với viên ngói nóc loại này khá đa dạng về màu sắc, nó có tính chịu mài mòn cực cao, dưới tác động của lực tác động rơi tự do thì gần như khá bền, không bị rạn nứt. 

Kích thước ngói: 180 x 280mm.

Ngói mũi hài

Nghe tên loại ngói lợp nhà này có vẻ khá lạ lẫm đúng không nào? Đây là ngói có phần đầu cong lên một chút, cùng với đó là số lượng viên gạch tính trên 1m2 khoảng 40 viên. Với những mái cần độ dốc thì nên lựa chọn ngói mũi hài này.

Kích thước ngói: 270 x 200 x 15mm

Ngói thái

Khi nhắc đến ngói thái, người ta sẽ nghĩ ngay đến những loại ngói với nhiều màu sắc đẹp, bền lâu với thời gian, chính vì thế mà đây là loại gạch được rất nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho phần mái nhà mình.

Kích thước ngói: 330 x 420, và nó có độ dốc tối đa là khoảng 90 độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *