Tính hiệu quả của gạch siêu nhẹ không nung trong xây dựng

gach-sieu-nhe-khong-nung

Gạch siêu nhẹ không nung là loại gạch được tạo ra dựa vào nhờ lực rung, gia tăng lực ép… cùng với thành phần kết dính. Thực ra về bản chất thì loại gạch này khác hẳn so với loại gạch nung truyền thống vì quá trình tạo ra gạch là dựa vào phản ứng của hỗn hợp. Loại gạch này siêu nhẹ lại mang lại hiệu quả cao nên đang được ứng dụng ở nhiều công trình xây dựng.

Vậy hiệu quả của gạch siêu nhẹ không nung mang lại là gì?

Với những tính năng ưu việt của mình mà gạch siêu nhẹ không nung đã chiếm được cảm tình của người dùng trong thời gian qua. Gạch đã chứng minh được chất lượng sản phẩm của mình trong những công trình lớn. Cụ thể:

  • Đây là dòng gạch được sản xuất chính bằng dây chuyền hiện đại vì thế mà kết cấu bê tông được tốt tăng khả năng chịu được lực nén, khả năng cách âm và kích thước chuẩn xác, có khả năng cách nhiệt và chống thấm cao đặc biệt là tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công cực tốt.
  • Loại gạch này rất đa dạng, phong phú về kích thước và chủng loại vì thế có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn trong nhiều loại công trình khác nhau phù hợp với thiết kế.
  • Nguyên liệu chính để tạo nên gạch siêu nhẹ không nung đều có sẵn trong tự nhiên đó là đá mạt xay nhỏ, xi măng, cát vàng,…
  • Khi sử dụng loại gạch này bạn sẽ thấy nó đem lại hiệu quả cao, nó có kích thước viên lớn hơn nhiều so với gạch truyền thống, đây là lý do bạn giảm được chi phí cho công trình từ chi phí nhân công cho đến nguyên vật liệu, tiến độ công trình cũng được đẩy lên cao nhất, nhanh nhất. Ngoài ra nó cũng giảm thiểu được lượng vữa khi xây dựng, chi phí bạn bỏ ra cũng thấp hơn.
  • Loại gạch có trọng lượng nhẹ nên thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình vận chuyển và xây dựng.

Với xu hướng xây dựng mới, hiện đại như ngày nay thì việc xây dựng các công trình người ta thường lựa chọn vật liệu nhẹ, nhân tạo để giúp cho công trình trở nên “nhẹ nhàng” đem lại hiệu quả kinh tế cao. Gạch siêu nhẹ không nung vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao lại thuận tiện cho quá trình xây dựng như giảm được chi phí nền móng, thi công nhanh, bảo vệ được môi trường. Bởi vậy tính hiệu quả của gạch siêu nhẹ không nung trong xây dựng là không phải bàn.

gach-sieu-nhe-khong-nung1

So với gạch nung truyền thống thì gạch siêu nhẹ không nung sẽ giúp bảo vệ môi trường cực tốt, nó không cần quá trình nung nóng trong nhiệt độ cao nên không sản sinh ra những khí gây ô nhiễm đồng thời chống cháy tốt sẽ bảo vệ cho công trình của bạn ở mức tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *