Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng

nha-ve-sinh-cong-cong635410341187206000-36

Khi bạn bắt tay vào xây dựng bất kỳ một công trình nào thì cũng cần phải có bản thiết kế đạt chuẩn, như thế thì khi tiến hành xây dựng và sau khi hoàn thiện mới không phát sinh lỗi cũng như những vấn đề đáng tiếc có thể xảy ra. Và với nhà vệ sinh công cộng cũng vậy bạn cũng cần phải có thiết kế đạt chuẩn. Vậy tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng như thế nào?

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng bạn cần biết

Khi bắt tay vào thiết kế nhà vệ sinh bạn cần đảm bảo những thông tin như: Tính mỹ quan, an toàn, phù hợp với điều kiện khí hậu hay đáp ứng được nhu cầu, không được sử dụng những màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác của người dùng, và không sử dụng vật liệu độc hại không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra thì tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng cũng cần đảm bảo:

  • Nhà vệ sinh phải đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng và đủ ánh sáng cần thiết.
  • Với nhà vệ sinh xây ở những nơi lớn như trung tâm thương mại thì nên thiết kế thêm nhà vệ sinh dành riêng cho việc thay tã lót cho em bé, cho người khuyết tật… như rộng hơn để xe lăn có thể vào được và đường dẫn vào nhà vệ sinh thì nên để thêm tay vịn.
  • Tiêu chuẩn thiết kế phải đạt chuẩn kích thước vệ sinh công cộng quy định.
  • Biển chỉ dẫn đi vào nhà vệ sinh phải đặt ở những nơi dễ quan sát nhất được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, phải kí hiệu nhà vệ sinh nam hay nữ phân biệt rõ ràng để người dùng dễ dàng phân biệt được.
  • Hệ thống thoát hay cấp nước phải đạt chuẩn theo quy định đạt chuẩn.
  • Thường thì những đường ống nước điện thường được đặt ngầm trong tường có khi trong các hộp kỹ thuật, tuy nhiên để tiện cho việc sửa chữa hay quản lý thì bạn nên thiết kế có thêm cửa lỗ van nữa nhé.
  • Vào những ngày mùa đông thì có thể thiết kế thêm hệ thống nước nóng để đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Một điểm nữa trong tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng bạn cần phải đảm bảo nhà vệ sinh được trang trị đầy đủ các thiết bị như: bồn cầu, giấy vệ sinh, khi tiểu cho nam, thùng đựng rác có nắp, cửa có chốt cài, móc treo đồ, bồn rửa tay, gương soi, nước rửa tay, hệ thống đèn chiếu sáng…

Container-nhà-vệ-sinh-công-cộng

Với những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh công cộng như thế này thì GXD đảm bảo khi hoàn thiện nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong những khu nhà lớn hay khu trung tâm thương mại đảm bảo sự thuận tiện nhất cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *