Tìm hiểu về quy trình xây nhà ở dân dụng

quy-trinh-xay-nha-o-dan-dung

Với mỗi ngôi nhà, khi bắt tay vào xây dựng cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo hoàn thiện đúng tiến độ, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất. Vì thế mà chúng ta cần có quy trình xây nhà ở dân dụng để đảm bảo những điều đó. Vậy quy trình này như thế nào? Cùng gocxaydung đi tìm hiểu nhé.

 

Dự trù về tài chính - Bước đầu tiên trong quy trình xây dựng nhà ở dân dụng

Tài chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi xây nhà. Bởi ai cũng yêu cầu ngôi nhà luôn phải ở mức độ cao sau khi hoàn thiện như: đảm bảo công năng, phù hợp với mỗi thành viên trong gia đình, đẹp, bền theo thời gian… vì thế mà sẽ phải mất khá nhiều tiền xây dựng chưa kể đến những chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng nữa. Vì thế mà việc dự trù tài chính được cho là bước quan trọng trong quy trình xây nhà ở dân dụng mà bạn nên lập ngay từ ban đầu.

Hãy lên kế hoạch dự trù chi phí nguyên vật liệu, nội thất, trang trí… để đảm bảo không có những phát sinh khi xảy ra nhé.

Tìm đơn vị thi công

Để thiết kế và thi công ngôi nhà đạt chuẩn chất lượng thì bạn cần phải tìm hiểu và thuê được đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm xây dựng nhà ở dân dụng tốt nhất . Họ sẽ giúp bạn lập dự toán và lên kế hoạch chi tiết tính toán vật tư như sắt, thép, xi măng… bao nhiêu một cách cẩn thận, tỉ mỉ nhất như thế bạn cũng sẽ có được dự tính chi phí chuẩn xác nhất.

quy-trinh-xay-nha-o-dan-dung
Quy trình xây nhà ở dân dụng

Lên thiết kế nhà

Trong quy trình xây nhà ở dân dụng thì việc bạn lên dự án thiết kế ngôi nhà gồm những phòng nào, bao nhiêu tầng, tổng diện tích nhà, diện tích mỗi tầng… một cách chuẩn xác nhất. Phù hợp với yêu cầu của mỗi thành viên trong gia đình.

Lựa chọn hướng nhà, thời điểm xây nhà hợp phong thủy

Một bước quan trọng trong quy trình xây nhà ở dân dụng thì bạn cần phải lựa chọn thời điểm thi công cũng như hướng nhà, hướng mỗi phòng và thiết kế như thế nào cho hợp phong thủy nhất nhé. Có như thế mới đem lại vận khí tốt giúp cho mỗi thành viên có thêm được may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra khi xây nhà bạn cũng nên lưu ý chọn hướng thích hợp với thời tiết, như với khí hậu tại Việt Nam thì hướng Nam là hướng tốt, nó sẽ giúp cho mùa đông được ấm áp và mùa hè thì mát mẻ hơn.

Trên đây là quy trình xây nhà ở dân dụng mà https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ muốn giúp bạn có thêm được kiến thức và thông tin để xây được ngôi nhà đẹp với mức chi phí thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *