Tìm hiểu về cường độ chịu kéo của thép cb400

cuong-do-chiu-keo-thep-cb400v

 

Khi search trên google về từ khóa “cường độ chịu kéo của thép cb400” ta sẽ thấy có hơn 2000 kết quả được trả về trong vòng 0,43 giây điều này chứng tỏ rằng có khá nhiều người muốn biết thông tin về vấn đề này đúng không nào? Vậy thực chất thì cường độ chịu kéo này là gì?

Bạn cần biết là, để có thể xác định khả năng chống chịu của thép người ta thường sử dụng một thông số và thông số này vẫn được gọi là cường độ chịu kéo của thép, với thép cb400 cũng như vậy. Vậy thực chất thì cường độ chịu kéo của thép cb400 là gì? Nó được tính toán như thế nào? Và mang lại ứng dụng gì? 

cuong-do-chiu-keo-thep-cb400v-1

Cường độ chịu kéo của thép cb400

Khi tiến hành xây dựng bất kỳ 1 công trình nào người ta thường cố gắng tính toán sao cho công trình phải đạt được độ bền cao nhất cũng như đẹp nhất mà lại tiết kiệm chi phí, chính vì thế việc lựa chọn vật liệu vô cùng quan trọng, không chỉ cát, đá, xi măng, gạch ốp lát… mà sắt thép cũng cần phải để ý để làm sao nó mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí. 

Thật ra cường độ chịu kéo của thép nó chính là số lượng ứng suất kéo căng hay kéo dài mà loại thép đó có thể chịu được. Nó thường có đơn vị là kg/cm2 hay N/mm2. Ngoài ra thì bạn có thể hiểu đơn giản là độ bền kéo của thép sẽ được tính bằng cách tác động một lực lên thanh thép đó cứ tăng dần cho đến khi thép bị đứt thì dừng lại.

Còn nói về cường độ chịu kéo của thép cb400 thì Gocxaydung xin được trình bày như sau: Theo tiêu chuẩn TCVN 1651 – 2018 thì thép cb400 có:

  • Giới hạn chảy là 400 Mpa
  • Giới hạn bền là 570 Mpa
  • Dộ dãn dài sau khi đứt là 14%

Đây là tiêu chuẩn sẽ giúp cho người sử dụng nắm bắt được thông tin và sử dụng đúng vào từng hạng mục công trình của mình sao cho phù hợp nhất, điều này sẽ giúp đảm bảo công trình được an toàn và giúp cho gia chủ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

 

Ứng dụng của cường độ chịu kéo của thép cb400

Nhìn vào cường độ chịu kéo của thép cb400 ta thấy nó có khả năng chịu lực và độ bền khá cao vì thế mà được ứng dụng trong khá nhiều hạng mục công trình khác nhau như:

  • Nhà ở dân dụng
  • Nhà cao tầng
  • Khu công trình công cộng như trường học, bệnh viện, văn phòng…
  • Các công trình thủy điện
  • Cầu đường…

Mỗi loại thép đều có mác riêng và khả năng chịu lực kéo khác nhau, với cường độ chịu kéo của thép cb400 cũng như vậy, nó luôn có một con số giới hạn để người dùng có thể nhìn ra được độ bền, độ kéo giãn để sử dụng trong từng công trình khác nhau sao cho phù hợp nhất. Vì thế nếu như đang muốn sử dụng thép cho công trình của mình thì cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đảm bảo sao cho nó luôn đáp ứng được yêu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *