Tìm hiểu các loại đá trong xây dựng phổ biến hiện nay

da-xay-dung

Trong các công trình xây dựng hiện nay thì ngoài việc sử dụng gạch ốp tường, gạch bông, gạch men trang trí… thì các loại đá cũng được sử dụng khá nhiều để tăng độ bền cũng như nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy bạn có biết các loại đá trong xây dựng nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay không?

Đá cẩm thạch, đá biến chất – Marble

Loại đá này được hình thành dựa trên sự ảnh hưởng của nhiệt lưu cùng với sự vận động của phần bên trong lớp vỏ trái đất. Nhờ vào tác động của nhiệt độ cùng áp lực đã khiến các thành phần cùng kết cấu của nham thạch bị thay đổi.

Đá có đặc điểm là nhiều màu sắc khác nhau đa dạng, phong phú, màu sắc phổ biến nhất là màu trắng, đen, xám… ngoài ra còn màu lục, đỏ, vàng.. cùng với đó là những hoa văn đẹp và có tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay, loại đá cẩm thạch này được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất, ốp tường, cầu thang, nhà tắm…

Đá hoa cương

Khi nhắc đến các loại đá trong xây dựng thì không thể bỏ qua loại đá này được, nó được tạo nen nhờ quá trình phun ra ở bề mặt trái đất rồi ngưng tụ lại hoặc nằm trong lớp vỏ trái đất. Đá có nhiều màu sắc khá nhau như màu hồng, xám, đen… tùy vào thành phần hóa học và khoáng vật tạo nên mà đá hoa cương mang màu sắc khác nhau.

da-hoa-cuong

Loại đá này cũng được sử dụng nhiều để lát nhà, trang trí tiểu cảnh, cầu thang…

Đá trầm tích

Đá được cấu tạo từ các khoáng chất canxi nó là một trong 3 thành phần chính cấu tạo nên lớp vỏ trái đất và chiếm đến 75% bề mặt. Phần đá lộ trên mặt đất có thể sẽ bị biến chất thành đá vôi. Hiện nay, đá trầm tích được coi là một cốt liệu chính sử dụng cho bê tông dải đường hay chế tạo nên những tấm ốp, đá điêu khắc, trang trí hòn non bộ…

Đá xuyên sáng Onyx

Đây là loại đá có cấu tạo tự nhiên và thuộc dòng đá thạch anh quý, nó có khả năng xuyên sáng khá ròn, dễ võ và dễ bị rạn nứt. Vì là loại đá quý hiếm nên thường được trang trí ở những nơi quan trọng những khu nhà cao cấp tạo nên vẻ đẹp sang trọng.

69ed4-da-xuyen-sang-ac002

Ngoài ra, các loại đá trong xây dựng không thể không kể đến đá marble phức hợp, đá nhựa nhân tạo, đá xi măng, đá granite… nữa. đây đều là loại đá được sử dụng khá nhiều trong xây dựng. Hãy lựa chọn loại đá thích hợp nhất cho từng hạng mục công trình của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *