Tiêu chuẩn trát tường như thế nào để mang lại hiệu quả cao?

tieu-chuan-trat-tuong-1

Trát tường, trang trí nhà, mua sắm nội thất… đây là những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện một ngôi nhà. Việc bạn trát tường sẽ giúp cho ngôi nhà như có một lớp bảo vệ vững chắc đồng thời cũng tạo cho ngôi nhà có thêm nét đẹp thẩm mỹ cao hơn so với những bức tường gạch thô sơ. Vậy tiêu chuẩn trát tường là như thế nào? Nếu đang quan tâm thì hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Góc Xây Dựng nhé.

Tại sao cần phải có tiêu chuẩn trát tường

Lớp vữa trát tường mang lại tác dụng khá lớn cho ngôi nhà có thể kể ra như:

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà: khi một ngôi nhà đã được trát cẩn thận bằng một lớp vữa tốt, chắc chắn, vuông thành sắc cạnh, bề mặt nhẵn nhụi… và được thiết kế theo ý của chủ nhà thì lúc này nó sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, việc bạn quét sơn, vôi ve… lên trên bề mặt cũng dễ dàng hơn và đẹp hơn.
  • Giúp bảo vệ ngôi nhà tốt nhất: Chắc chắn rồi, so với bức tường gạch thì tường được trát sẽ chắc chắn hơn nhiều, nó sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà chống lại các tác hại của môi trường như nắng, gió bão, mưa… đồng thời cũng giảm thiểu ảnh hưởng của thời gian khiến cho ngôi nhà luôn được mới đẹp, bền, tăng tuổi thọ sử dụng của công trình.

Để làm được những điều này thì khi thực hiện bạn cần phải làm theo đúng tiêu chuẩn trát tường thì mới có được những bức tường chắc chắn nhất, có độ bền cao nhất.

Tiêu chuẩn trát tường đem lại hiệu quả cao

Khi trộn vữa bạn đã cần phải làm đúng theo tiêu chuẩn trát tường rồi, hãy nhớ cát trát tường phải được sàng lọc kỹ càng bằng lưới 1,5×1,5mm lựa chọn những hạt cát nhỏ và đều nhau, tránh những táp chất không đáng có như rác thải, bùn bẩn, đất… điều này sẽ giúp cho bức tường của bạn được phẳng, không bị nứt cũng như bị nổ bề mặt sau khi đã khô.

tieu-chuan-trat-tuong

 

Vữa trát tường cần phải được trộn đúng theo tiêu chuẩn đã được đề ra thường thì đây sẽ là loại vữa mác 75, nếu như bạn trộn vữa không đúng theo tiêu chuẩn trát tường thì sẽ khiến cho vữa vừa bị kém chất lượng lại dễ bị giòn khi quá nhiều xi măng nhé. Trước khi cho nước để tạo thành hỗn hợp thì nên trộn vữa khô thật đều trước đã.

Khi tiến hành trát tường thì phải quan sát bề mặt tường thật kỹ, nếu có những chỗ lồi thì phải đục còn chỗ lõm thì đắp thêm cho bằng phẳng, trát vữa từ trên xuống dưới chứ không trát từ dưới lên trên. Với tiêu chuẩn trát tường thì bạn cần trát từng lớp vữa mỏng, đợi khô rồi trát tiếp 1 lớp nữa cho hoàn thiện. Sử dụng thước để cán vữa từ dưới lên. Khi lên vữa thì cần lên cẩn thận rồi cán phẳng, khi cán xong chờ mặt vữa se lại một chút rồi dùng bàn xoa xoa cho nhẵn.

Trên đây là những tiêu chuẩn trát tường cơ bản bạn cần nắm bắt được nếu như muốn có một bức tường phẳng nhất. Hãy cố gắng thực hiện theo để biến ngôi nhà của bạn được bảo vệ và có nét thẩm mỹ cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *