Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất có thể bạn chưa biết

tieu-chuan-thiet-ke-khach-san

Khi thiết kế bất kỳ một công trình xây dựng nào thì cũng cần phải có tiêu chuẩn nhất định, cho dù đó là nhà ở, nhà hàng hay khách sạn đều cần phải có. Vậy với khách sạn thì bạn có biết tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất là gì chưa? Đối với từng hạng mục khác nhau thì sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế riêng, nhưng nhìn chung thì bạn cần phải nắm rõ những tiêu chuẩn cơ bản dưới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất về công năng sử dụng

Khách sạn mà bạn đang có ý định xây dựng cần phải đảm bảo phân chia giữa các khu vực một cách rõ ràng nhất, cụ thể nhất để từ đó tạo ra được 1 tổng thể chuyên nghiệp nhất. Bạn hãy đảm bảo khu vực ngủ, công cộng hay hành chính đều phải tách biệt nhau, cần phân rõ chức năng nhằm đáp ứng được đầu đủ về nhu cầu giao dịch, nghỉ ngơi hay thương mại… đầy đủ của khách hàng.

thiet-ke-khach-san-co-dien

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đảm bảo về mặt kỹ thuật

Cụ thể ở đây chính là vị trí, kết cấu và số lượng phòng:

 •  Về vị trí và kết cấu: Khách sạn cần phải được xây dựng trên một địa bàn bằng phẳng, từ đó đáp ứng được nhu cầu đón khách sau khi đã hoàn thiện công trình. Về không gian xung quanh cần phải đảm bảo không gây ô nhiễm, đường đi thuận tiện… về kết cấu thì phải đảm bảo là có khu để xe cho khách và nhân viên, có không gian vui chơi, làm việc… rõ ràng, cụ thể.
 • Về số lượng phòng: Còn về số lượng phòng thì phải đảm bảo tiêu chuẩn mới nhất đó chính là số phòng phải đảm bảo từ 10 – 100 phòng, ngoài ra thì số lượng phòng ăn, phòng tiệc, bar… cần phải linh hoạt.

Ngoài ra, một tiêu chuẩn nữa mà bạn cần phải để ý ở đây chính là để đảm bảo cho không gian nghỉ ngơi chung thì phòng ở của khách phải đảm bảo từ tầng 2 trở lên, tách biệt không gian với nơi sinh hoạt chung và cũng không được đặt xen kẽ với bếp, phần hành lang thì cần đảm bảo là đẹp có thể trải thảm.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất đảm bảo về mặt thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ thì khách sạn cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Mọi đường nét cần phải được đặt tinh tế, hài hòa cùng với đó là màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng để không gian khách sạn luôn thoáng mát nhất, mang lại cảm giác thư thái cho khách hàng.
 • Cần có ngoại thất đẹp như phần sân vườn, tiểu cảnh từ đó tạo nên sự hài hòa cho thiên nhiên.
 • Phần nội thất cảu khách sạn thì cần phải mang lại nét lịch sự, sang trọng và mọi phòng phải thống nhất về nội thất.

Tiêu chuẩn về thiết kế khách sạn

Bạn cần phải đảm bảo khi thiết kế khách sạn phải theo đúng quy trình mà Góc Xây Dựng chia sẻ dưới đây:

 • Khảo sát công trình
 • Lên ý tưởng thiết kế
 • Thống nhất phương án thiết kế cũng như phong cách phù hợp
 • Thiết kế hồ sơ xây dựng 1 cách chi tiết
 • Kiểm định bản vẽ đạt tiêu chuẩn
 • Tiến hành thi công khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *