Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự tuyệt đối không được bỏ qua

thiet-ke-biet-thu-don-lap

Với những gia đình có diện tích nhà rộng, họ muốn xây nhà theo phong cách hiện đại, sang trọng thì thường sẽ thiết kế theo kiểu dáng biệt thự để làm nổi bật và tạo nên không gian thoáng đãng nhiều tiện ích. Việc thiết kế biệt thự không hề đơn giản vì bạn cần phải làm nổi bật lên được không gian chung và không gian riêng của ngôi nhà. Đặc biệt là bạn cần phải biết được một số tiêu chuẩn nhất định để không làm ảnh hưởng đến kiến trúc biệt thự nữa nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự bạn đã biết chưa?

  • Không gian chung trong thiết kế biệt thự

Phòng khách được cho là không gian sử dụng chung của mỗi ngôi nhà chứ không riêng gì biệt thự, nó được coi như là linh hồn là trái tim của ngôi nhà nơi mọi người tụ họp lại với nhau sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì thế khi thiết kế biệt thự, gocxaydung lưu ý bạn cần phải lưu ý đến không gian phòng khách này, hãy bố trí làm sao cho nó thật khoa học đồng thời cũng vẫn phải đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao nhé.

thiet-ke-biet-thu
Không gian chung trong thiết kế biệt thự là điều rất quan trọng

Ngoài ra, khu sinh hoạt chung của gia đình còn bao gồm cả phòng bếp, phòng ăn nữa, khi thiết kế biệt thự  bạn cần tạo nên một không gian ấm cúng để tạo sự kết nỗi giữa các thành viên với nhau, cần chia không gian hợp lý để sử dụng được thoải mái mà vẫn không làm mất đi nét đẹp tổng thể.

  • Thiết kế biệt thự với sự khác biệt của không gian riêng

Phòng ngủ được cho là không gian riêng của mỗi người và mỗi gia đình nên khi thiết kế biệt thự  thì bạn phải lưu tâm đến phòng ngủ, nó phải đảm bảo mang lại sự yên bình, bình an và cũng cần có đầy đủ đồ đạc như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm… sắp xếp hợp lý, khoa học để vừa mang lại sự thoải mái tạo nên được những giấc ngủ ngon mà vẫn đảm bảo được sự thẩm mỹ riêng cho ngôi nhà nữa nhé.

Việc thiết kế phòng ngủ mà hợp với phong thủy còn giúp cho bạn có thêm được nhiều may mắn, tài lộc nữa đấy, nên hết sức lưu ý khi thiết kế biệt thự ở không gian riêng này nhé.

  • Phong thủy là thứ không thể thiếu khi thiết kế biệt thự 

Đây chính là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi thiết kế biệt thự, vì đây là một không gian lớn đòi hỏi phải có sự nhìn thật chính xác, sáng tạo và kiến trúc sư phải là người có chuyên môn cao đáp ứng được các tiêu chuẩn về xây dựng và tính khoa học cũng như phong thủy xây dựng, vì thế mà bạn cần phải lưu ý đặc biệt. Cụ thể:

  • Nên thiết kế thêm tiểu cảnh sân vườn cho biệt thự nhà bạn vừa tăng tính thẩm mỹ lại giúp cho không khí được lưu thông mang lại nguồn năng lượng tốt nhất.
  • Hướng cổng và kích thước cũng cần phải đạt tiêu chuẩn.
  • Tường nhà tạo cảm giác bí thì bạn có thể sử dụng gạch lỗ thông gió nhé.
  • Ngoài ra hướng cầu thang, cửa sổ, cửa ra vào… cũng cần phải phù hợp với phong thủy.

Khi thiết kế biệt thự cần có nhiều điều bạn phải lưu ý vì thế hãy nhớ kỹ để đảm bảo biệt thự nhà mình luôn đẹp và hợp phong thủy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *