Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao như thế nào?

tran-thach-cao-phong-khach-32

Hiện nay trần thạch cao đang là vật liệu được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng khác nhau, nó mang lại tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tạo hình để trang trí cho ngôi nhà của bạn có nhiều hoa văn đặc sắc, cuốn hút được biệt so với việc làm trần bê tông hay những vật liệu khác thì trần thạch cao sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khác nhiều. Tuy nhiên, sau khi đơn vị thi công hoàn thành bạn đã biết đến tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao chưa?

Tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao

Khi nghiệm thu công trình trần thạch cao thì bạn nên để ý đến những nội dung cơ bản dưới đây để đảm bảo công trình đạt được chất lượng tốt nhất, đó là:

– Độ bền vững, ổn định của hệ thống dây treo và nẹp: Ta có thể sử dụng 1 bao tải cát 50kg và treo vào giữa trần để đảm bảo xem trần có chịu được đủ lực không nhé.

– Cao trình (< 10mm):

– Độ bằng phẳng ngang khi dùng thước 2m kiểm tra (≤2mm):

– Độ kín của mép tấm trần (< 1mm):

– Chất lượng tấm trần: tốt nhất.

– Chất lượng, độ khít của nẹp và tấm trần tại ô đèn (< 1mm):

– Độ sít chỗ nối các nẹp (< 1mm):

– Độ khít giữa nẹp với tường phải đạt thông số cần thiết

– Vệ sinh tấm trần sạch sẽ, không dính bụi bẩn, màu sắc khác lạ, đảm bảo tính thẩm mỹ.

tran-thach-cao
Trần thạch cao sau khi hoàn thiện

Quy trình nghiệm thu trần thạch cao

Mỗi vật liệu sau khi lắp đặt, thực hiện thành công đều cần được nghiệm thu để xem xét độ chính xác và chất lượng có được đảm bảo hay không và với trần thạch cao cũng vậy, bạn cần phải thực hiện đúng theo 1 quy trình nghiêm ngặt để không xảy ra sai sót ảnh hưởng khi sử dụng.

Ngoài tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao thì ta cũng nên biết thêm về quy trình nghiệm thu cần thực hiện những bước như thế nào:

  • Bước 1: tiến hành kiếm tra chủng loại vật tư và quy cách thực hiện.
  • Bước 2: Kiểm tra cẩn thận phần ty trần bao gồm tăng đơ và phần ty treo, cần đảm bảo cụ thể khoảng cách giữa các dây treo và liên kết của ty treo hợp lý nhất. Kiểm tra khoảng cách của khung xương trần và kiểm tra độ phẳng, thẳng cũng như sự ổn định của trần.
  • Bước 3: Tiến hành kiểm tra mối nối giữa các tấm trần, kiểm tra liên kết giữa khung trần và tấm trần.

Trên đây là tiêu chuẩn nghiệm thu trần thạch cao, với những công trình khác nhau, mục đích sử dụng khác nhau thì tiêu chuẩn cũng khác nhau tuy nhiên về cơ bản thì vẫn cần những thông số như trên nhé. Đừng quên theo dõi Góc Xây Dựng để cập nhật những thông tin cẩm nang xây dựng hàng ngày nhé!

>> Các loại trần thạch cao được sử dụng phổ biến nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *