Tiêu chí lựa chọn gạch xây tường giá rẻ trong xây dựng

gach-xay-tuong

Để có được một ngôi nhà đẹp, kiên cố, vững chắc thì những nguyên vật liệu cấu thành nên ngôi nhà cũng cần phải thực sự tốt. Ngoài vôi, vữa, xi măng, gạch ốp lát… thì gạch xây tường được cho là quan trọng nhất vì nó tạo nên sự vững chắc và kết cấu cho công trình. Tuy nhiên bạn đã biết cách chọn gạch xây tường giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng chưa?

Tiêu chí lựa chọn gạch xây tường giá rẻ cho các công trình xây dựng hiện nay

Không phải xây nhà ta lựa chọn bất kỳ viên gạch nào cũng được nhé, mà cần phải có kinh nghiệm dựa trên những tiêu chí thực tế như màu sắc, hình thái… để chọn sao cho chuẩn nhất. Dưới đây là tiêu chí chọn gạch xây tường giá rẻ loại gạch đất sét nung, cụ thể:

Về màu sắc

Hãy nhớ khi chọn gạch xây tường giá rẻ loại gạch đất sét nung này bạn hãy nhớ là không nên chọn gạch có màu sắc quá đậm hay quá nhạt nhé, bởi màu sắc của gạch sẽ phản ánh quá trình oxi hóa sắ diễn ra trong quá trình nung nếu như đạt chuẩn nó sẽ có màu đỏ sẫm, nếu như qúa nhạt thì là gạch còn non còn quá đậm có khi gạch đã bị cháy đều không đạt chuẩn cho công trình.

Chọn màu sắc gạch chuẩn thì khả năng chịu lực và chống thấm của gạch cũng tốt hơn nhiều, đáo ứng được nhu cầu cần thiết của công trình. Hãy cố gắng tinh mắt trong quá trình lựa chọn nào?

Về âm thanh

Một tiêu chí nữa để bạn chọn gạch xây tường giá rẻ mà đạt chất lượng chính là âm thanh mà chúng phát ra khi va chạm với nhau hay va chạm xuống nền bê tông… nếu âm thanh vang trong thì đó là gạch tốt nên chọn, nhưng nếu âm thanh lộp bộp thì chất lượng gạch sẽ không được đảm bảo, cần phải bỏ ngay.

Mảnh vỡ của viên gạch

Nếu bạn gặp viên gạch vỡ trong cả đống gạch mà mình định lựa chọn thì đừng vội bỏ qua nhé, vì rất có thể nó sẽ giúp bạn chọn gạch xây tường giá rẻ chất lượng đấy. Hãy nhìn vào những mảnh vỡ và tính chất của mỗi mảnh vỡ này xem, nếu như xuất hiện bột đất sét nhỏ phần dưới hay những mảnh vỡ mủn ra thì tuyệt đối không nên lựa chọn, bởi nếu là 1 viên gạch đạt chất lượng thì khi bị vỡ sẽ tạo ra rất ít bột và khá cứng.

Những mảnh vỡ này mà sắc nhọn thì đây quả thật là 1 viên gạch tốt bạn nên lựa chọn đấy.

Với một số tiêu chí gạch xây tường giá rẻ trên đây, Góc Xây Dựng hi vọng đã giúp ích cho bạn khi lựa chọn loại gạch chất lượng nhất cho công trình của mình nhé.

>> Các loại gạch xây tường phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *