Thước lỗ ban – Cách xem và sử dụng hiệu quả trong xây dựng

thuoc-lo-ban

 

 

Hiện nay, trong thiết kế nội thất, kiến trúc xây dựng thước lỗ ban không còn là cái tên xa lạ gì nữa. Nó giúp cho công trình sau khi xây dựng xong tránh được điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. 

Vậy bạn đã biết cách xem thước lỗ ban như thế nào và sử dụng ra sao cho hiệu quả hay chưa?

thuoc-lo-ban-1

Thước lỗ ban là gì?

Thật ra người ta thường sử dụng thước lỗ ban để đo đạc trong xây dựng và được chia ra làm 2 phần chính đó là:

  • Dương Trạch tức là xây dựng nhà để ở
  • Âm Trạch tức là xây dựng phần mộ cho người đã khuất

Trên mỗi thước sẽ được chia kích thước địa lý thông thường và có các cung giúp cho chúng ta phân biệt được đâu là các khoảng tốt, xấu để biết cách né tránh giúp cho công trình luôn được xây dựng tốt nhất.

Hướng dẫn cách xem thước lỗ ban hợp phong thủy

Hãy lưu ý những chia sẻ dưới đây của Góc Xây Dựng, chúng tôi sẽ giúp bạn có thể xem được thước lỗ ban hợp phong thủy nhất:

  • Lựa chọn loại thước: có 3 loại thước thường được sử dụng nhiều nhất là thước lỗ ban 52,2cm, thước lỗ ban 42,9cm và thước lỗ ban 38,8cm hãy để ý xem mục đích sử dụng của mỗi gia đình là gì và lựa chọn loại thước sao cho phù hợp nhất đạt chuẩn theo phong thủy.
  • Lựa chọn kích thước: Hãy để ý thật kỹ đến yếu tố này, bạn cần phải nhớ là nếu như thước quá nhỏ mà không gian lớn thì sẽ có cảm giác chênh lệch, không phù hợp hoặc ngược lại. Ngoài ra thì kích thước cũng phải thuộc vào các cung tốt giúp cho phong thủy công trình luôn được tốt nhất, mang lại may mắn, tài lộc.
  • Lưu lại kích thước và số cung: sau khi đã đo đạc hoàn chỉnh thước lỗ ban thì để đảm bảo chúng ta không bị quên và có thể dễ dàng so sánh được các kích thước với nhau bạn hãy lưu lại kích thước và số cung, việc làm này còn giúp cho bạn lựa chọn được phong thủy theo tuổi hay kịp thời điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cách sử dụng thước lỗ ban Âm Trạch khi xây dựng phần mộ

Việc nắm bắt được thước lỗ ban khi xây dựng phần mộ sẽ giúp cho bạn lựa chọn được kích thước đạt chuẩn nhất và thuộc vào những cung tốt. Cụ thể:

  • Với những mộ chôn để bốc thì bạn cần phải đo thước huyệt mộ lớn hơn kích thước quan tài khoảng 20cm để có đủ khoảng trống hạ quan tài, đồng thời nó cũng giúp cho việc bốc mộ được dễ dàng hơn sau này.
  • Với những mộ chôn không bốc thì đo thước lỗ ban sao cho kích thước của mộ lớn hơn kích thước quan tài khoảng 10cm là đủ, việc hạ huyệt vẫn diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra thì chiều sâu của mộ cũng khoảng 2m có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn còn tùy thuộc vào địa thế của đất.

Thước lỗ ban vô cùng quan trọng nó quyết định khá nhiều đến vận khí của công trình, hãy đảm bảo mọi kích thước, thông thủy đều thuộc các cung tốt của lỗ ban để giúp cho gia chủ luôn có được may mắn, tài lộc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *