Thiết kế toilet trong phòng ngủ hợp phong thủy

toilet-trong-phong-ngu

 

Trong phong thủy truyền thống cho rằng, toilet chính là nơi có nhiều âm khí nặng nề và cũng luôn sinh ra ô nhiễm vì thế việc đặt toilet trong phòng ngủ là điều không nên, bởi khi không xử lý triệt để nó sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn và cũng khiến cho phong thủy phòng ngủ giảm sút.

Tuy nhiên trong thời buổi hiện nay thì việc thiết kế toilet trong phòng ngủ đang được khá nhiều gia đình lựa chọn, bởi nó mang lại khá nhiều ưu điểm như:

  • Đảm bảo được sự riêng tư cho mỗi người.
  • Sử dụng dễ dàng, nhanh chóng, tiện ích
  • Đảm bảo vệ sinh khi không phải sử dụng chung với người khác.
  • Tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà

Nhưng Góc Xây Dựng biết, bạn đang thắc mắc đến vấn đề ô nhiễm và phong thủy đúng không? Tuy nhiên nếu như bạn biết cách thì sẽ biến ngôi nhà trở nên sạch sẽ, cũng như phòng ngủ vẫn có vượng khí tốt nhất nhé, vậy chúng ta phải làm sao nhỉ?

toilet-trong-phong-ngu-1

Thiết kế toilet trong phòng ngủ hợp phong thủy

Để đảm bảo yếu tố phong thủy cho cả ngôi nhà cũng như vệ sinh cho không gian phòng ngủ thì khi thiết kế toilet trong phòng ngủ bạn nên thực hiện như sau:

Thiết kế sao cho khoa học nhất

Hãy nhớ là toilet trong phòng ngủ thường sẽ được thiết kế với diện tích không quá lớn, và các thiết bị nội thất được bài trí hài hòa nhất, không làm mất đi nét thẩm mỹ, điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng và cũng giúp cho việc vệ sinh, lau dọn được dễ dàng nhất. Đảm bảo cho người sử dụng không cảm thấy khó chịu.

Không thiết kế toilet trong phòng ngủ ở đầu hay dưới giường ngủ

Việc đặt nhà vệ sinh ở đầu giường sẽ khiến cho chúng ta khi nằm ngủ trên giường cảm thấy khó chịu nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn. Không những thế còn không phù hợp với phong thủy xây dựng, sẽ khiến cho con người ta cảm thấy khó chịu nhất. Chính vì thế mà chúng ta tuyệt đối không thiết kế như thế này để đảm bảo an toàn nhé.

Cửa nhà vệ sinh không đối diện với cửa phòng ngủ

Đây là điều kiêng kỵ khi thiết kế toilet trong phòng ngủ đấy, vì trong mỗi căn phòng luôn có một dòng năng lượng tốt và các cơ hội tốt sẽ vào nhà qua cửa ra vào nên nếu như bạn lại thiết kế cửa toilet đối diện với cửa phòng ngủ thì khi năng lượng tốt đi vào nó sẽ bị hút hết vào nhà vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, tài khí của chủ nhân căn phòng đấy.

Đảm bảo ánh sáng tự nhiên có trong nhà vệ sinh

Vì nhà vệ sinh luôn ẩm ướt và cũng là khu vực chứa vi khuẩn nhiền nhất vì thế mà để căn phòng luôn đảm bảo yếu tố thông thoáng, khô ráo thì hãy cố gắng thiết kế toilet trong phòng ngủ luôn có ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhé, ngoài ra thì để mùi khó chịu có thể thoát ra ngoài thì nên sử dụng thêm quạt thông gió để đảm bảo vệ sinh.

Việc thiết kế toilet trong phòng ngủ cũng không quá khó đúng không nào, hãy để ý để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *