Thiết kế tầng lửng làm phòng khách – Nét đẹp mới cho không gian

thiet-ke-tang-lung-lam-phong-khach-1

Từ xưa đến nay, người ta thường thiết kế phòng khách với bếp chung ở tầng một để vừa đảm bảo sự tiện lợi lại gọn về mặt không gian, tuy nhiên, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp làm điều này quả thực rất khó khăn. Chính vì thế, dưới sự sáng tạo của các kiến trúc sư, những ngôi nhà đã được khéo léo thiết kế tầng lửng làm phòng khách, nó vừa tạo được điểm nhấn cho không gian lại khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, xuất sắc hơn.

Vậy thực chất thì thiết kế tầng lửng làm phòng khách đem lại lợi ích gì và chúng ta cũng cần phải lưu ý điều gì khi bắt tay vào xây dựng? 

Tạo điểm nhấn khi thiết kế tầng lửng làm phòng khách

Thường thì khi thiết kế tầng lửng, nó sẽ chiếm khoảng 2/3 chiều sâu của ngôi nhà, độ cao trung bình đạt được cũng khoảng từ 2,5 – 2,8m, việc làm này để đảm bảo sự thoáng đãng khiến cho không gian không bị bức bí. Và khi thiết kế tầng lửng làm phòng khách gia chủ cũng sẽ không có quá nhiều không gian cho việc trang trí bởi lẽ nó đang bị hạn chế bởi rất nhiều mặt, bạn cần phải thật khéo léo và tinh tế thì mới có thể khiến cho không gian phòng khách trở nên độc đáo nhất.

Và chiều cao của tầng lửng phòng khách thường sẽ bị hạn chế nên khi thiết kế thì nó sẽ có khá nhiều sự khác biệt so với phòng khách truyền thống ở nước ta từ xưa đến nay nhé. Đồng thời, bạn cũng cần phải xác định rõ ràng đặc điểm của tầng lửng khi thiết kế, làm sao phòng khách phải luôn trở nên thuận tiện nhất, tạo được không gian hiện đại nhất cho người dùng.

Chiều cao khi thiết kế tầng lửng làm phòng khách là như thế nào?

Nếu nói về chiều cao thì cũng như đã nói ở trên, tuy nhiên, chúng ta có thể linh hoạt chiều cao sao cho hợp lý nhất với tổng thể của cả ngôi nhà. Việc xác định chiều cao vô cùng cần thiết, phòng khách luôn phải có sự thông thoáng cũng như đảm bảo tạo cho khách đến chơi nhà sự thoải mái nhất. Thường thì chiều cao tầng lửng phòng khách thấp nhất cũng phải từ 2.0m trở lên.

Nếu như bạn lựa chọn chiều cao thấp hơn 2.0m thì sẽ gây ra sự vướng víu hay thậm chí còn bị đụng đầu khi ngồi chơi hay sinh hoạt tại phòng khách đấy. Còn nếu như chiều cao mà quá cao thì sẽ tạo nên sự mất cân bằng và sự trống trải riêng không những thế nó còn gây nên sự mất thẩm mỹ.

Nên chọn loại trần nào khi thiết kế tầng lửng làm phòng khách

Hãy lựa chọn loại trần đơn giản thôi nhé, không cần phải thiết kế quá cầu kỳ, chỉ cần một mặt trần phẳng và đơn giản như thế sẽ tạo nên một không gian rộng rãi, thoải mái nhất. Bạn không nên chọn trần thạch cao theo kiểu giật cấp nó sẽ khiến cho trần không những thấp đi mà còn khiến không gian trở nên bức bí hơn rất nhiều.

Có thể nói, thiết kế tầng lửng làm phòng khách đã trở thành xu hướng xây dựng mới, tuy nhiên bạn cũng nên để ý thật kỹ và thiết kế đúng để đạt được hiệu quả khi sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *