Thiết kế  tầng lửng làm phòng khách cần lưu ý điều gì?

tang-lung-lam-phong-khach-2

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hay nhà phố thì thường người ta sẽ thiết kế thêm tầng lửng để làm phòng khách, vừa giúp mở không gian lại khiến cho việc sử dụng được thuận tiện và thoải mái hơn. Hiện nay, các mẫu thiết kế tầng lửng khá đa dạng, nó mang đến công dụng tiện nghi và tiết kiệm không gian, chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, khi thiết kế tầng lửng làm phòng khách bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau?

tang-lung-lam-phong-khach-1

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ TẦNG LỬNG LÀM PHÒNG KHÁCH

  • Tầng lửng làm phòng khách cần có chiều cao thông thủy không quá thấp

Nói chung là chiều cao của tầng lửng thường sẽ thấp hơn chiều cao của các tầng khác trong nhà, tuy nhiên, tầng lửng làm phòng khách thì cần có chiều cao thông thủy tối thiểu là 2.0m, nếu như bạn thiết kế thấp hơn sẽ gây vướng và đụng đầu những vị khách có chiều cao khi tới chơi nhà. Đồng thời chiều cao của tầng lửng cũng không nên quá cao vì như thế sẽ phá vỡ kiến trúc của ngôi nhà nên sẽ không đẹp nữa.

  • Với tầng lửng làm phòng khách không nên đóng trần thạch cao phức tạp

Lời khuyên của Góc Xây Dựng với bạn là không nên trang trí trần thạch cao quá phức tạp khi thiết kế tầng lửng làm phòng khách, nếu muốn đơn giản, nhẹ nhàng thì bạn nên để trần phẳng, đơn giản như vậy thôi nhưng nó sẽ tạo nên cảm giác không gian được rộng hơn, còn nếu bạn làm trần thạch cao sẽ khiến cho chiều cao tầng lửng bị thaaso đi và cũng tạo ấn tượng không tốt khi nhìn vào nữa đấy. Trên trần cũng không nên treo các loại đèn chùm hoặc đồ trang trí có kích thước lớn sẽ gây mất cân xứng với khoảng không gian căn nhà của bạn.

  • Khi thiết kế tầng lửng làm phòng khách không nên để lan can quá cao

Lan can của tầng lửng làm phòng khách chỉ tầm khoảng 0,9m là thích hợp, và nên bố trí các thanh chắn rộng và thoáng một chút, có thể làm lan can bằng kính cường lực cũng được nhé, sẽ gợi mở không gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên, lan can tầng lửng cũng không nên làm qua cao sẽ tạo cảm giác bí bách, chật trội mất thẩm mỹ, tuy nhiên nếu như lan can quá thấp thì lại không đảm bảo an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ.

Việc làm lan can cho tầng lửng làm phòng khách vừa đủ sẽ làm tôn lên vẻ đẹp, tạo một không gian sang trọng, ấm áo cho ngôi nhà của bạn.

  • Cẩn thận với cầu thang của tầng lửng làm phòng khách

Khi thiết kế cầu tang lên tầng lửng làm phòng khách thì không nên để cầu thang quá sâu sau đó mới dẫn lên tầng lửng, vì như thế khách đến chơi sẽ có cảm giác không được thoải mái và khiến cho không gian tầng lửng bị tách biệt hẳn so với ngôi nhà, nên để cần thang ngay gần cửa chính như thế vừa tiện để đón khách lại có thể khoe trọn được sự sắp xếp thiết kế độc đáo của tầng lửng nữa nhé.

Xu hướng thiết kế tầng lửng làm phòng khách đang trở nên khá hot thời điểm hiện nay, nếu như bạn muốn thiết kế nhà mình như vậy thì có thể liên hệ với gocxaydung để được tư vấn nhé.

>> Nhà gác lửng nên cao bao nhiêu là hợp lý nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *