Thiết kế Resort mini cần quan tâm đến những khu vực nào?

resort-mini

 

Không khác gì những resort thông thường, Resort mini là một loại hình khách sạn nghỉ dưỡng được xây dựng độc lập theo khối. Nó có diện tích nhỏ nên khi thiết kế Resort mini bạn cần phải chú ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau.

Không những thế, Resort mini phần lớn thường được đặt ở vị trí gần biền, núi vì thế cần phải tạo được sự cân bằng giữa các khối xây dựng và phù hợp với thiên nhiên xung quanh. Vậy bạn đã biết khi thiết kế Resort mini cần phải quan tâm đến những khu vực nào chưa?

thiet-ke-resort-mini-4

Những khu vực thiết yếu của  Resort mini bao gồm: 

  • Khu tiền sảnh
  • Khu dịch vụ, giải trí
  • Khu nghỉ dưỡng
  • Khu nhà hàng
  • Khu hành chính, kỹ thuật 
  • Khu cảnh quan

Vậy cụ thể những khu vực này có đặc điểm gì nổi bật mà được cho là khu vực thiết yếu chúng ta cần phải quan tâm đặc biệt trong thiết kế Resort mini. Hãy cùng GXD đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

ĐẶC ĐIỂM CỦA NHỮNG KHU VỰC THIẾT YẾU CẦN QUAN TÂM KHI THIẾT KẾ RESORT MINI

Khu tiền sảnh

Đây được cho là khu vực khá quan trọng và cũng là nơi mà khách hàng tiếp xúc đầu tiên khi đến với Resort của bạn bởi thế mà khi thiết kế Resort mini cần phải đảm bảo khu tiền sảnh luôn đem lại sự thoải mái. Diện tích không cần quá lớn nhưng nó phải tạo được sự ấn tượng và có 1 không gian mở, đặc biệt thiết bị tại khu này cần phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết của người dùng.

Khu hàng hàng

Đây là nơi mà khách hàng thường tập trung để thưởng thức những món ăn, vào giờ ăn tại khu vực này khá đông nên khi thiết kế Resort mini cần phải làm sao cho chúng luôn gọn gàng, thuận tiện nhưng vẫn phải đảm bảo sự cuốn hút nhé.

Khu dịch vụ giải trí thì sao?

Khi thiết kế Resort mini bạn không được quên khu vực quan trọng này đâu nhé, nếu như có diện tích rộng thì bạn có thể xây dựng sân golf, trượt ván, leo núi… còn nếu không thì có thể xây dựng bể bơi, khu câu cá, các dịch vụ giải trí ngoài trời, trong nhà… cũng được nhé. 

Khu nghỉ dưỡng

Đây là khu vực được khá nhiều khách hàng quan tâm nó phù hợp nhất với những người công việc bận rộn muốn được thư giãn hay những người trung tuổi, cao tuổi… cần phải thiết kế và chuẩn bị những món đồ dùng sao cho đầy đủ, chu đáo. Từ phòng tắm, phòng ngủ… đều phải được thiết kế phù hợp với những vật dụng tiện nghi nhất.

Khu cảnh quan

Vì diện tích khi thiết kế Resort mini không quá lớn vì thế mà về mặt cấu trúc, cảnh quan cần phải đảm bảo sao cho nó luôn ấn tượng, nổi bật và gần gũi nhất với không gian, đặc biệt là thân thiện gần gũi với thiên nhiên nhé.

Thường thì cảnh quan sẽ được dựa trên 1 phần cảnh quan thiên nhiên xung quanh nhưng bạn cũng cần phải bài trí sao cho nó phù hợp với kiến trúc của mình đặc biệt là sự hài hòa cũng như khiến cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi nghỉ dưỡng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *