Thiết kế phòng thờ trên sân thượng hợp phong thủy mang lại may mắn

thiet-ke-phong-tho-tren-san-thuong-2

Truyền thống của người Việt ta là thờ cúng tổ tiên, đây là một việc làm vô cùng thiêng liêng cần phải được thực hiện một cách cẩn trọng. Với những ngôi nhà nhỏ hay nhà phố vì diện tích không cho phép nên nhiều khi phòng thờ thường được đặt trên sân thượng của ngôi nhà. Vậy làm sao để thiết kế phòng thờ trên sân thượng hợp phong thủy mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà là điều không phải đơn giản.

Thiết kế phòng thờ trên sân thượng mang lại Tài lộc, hợp phong thủy

Việc thờ cúng từ thời xa xưa cho đến nay vẫn là một nét văn hóa tâm linh vô cùng thiêng liêng  đáng trân trọng và cần được gìn giữ, tuy nhiên mỗi nơi, mỗi vùng miền do phong tục tập quán khác nhau nên sẽ có những cách thờ cúng và niềm tin cũng khác nhau. Vì thế để phù hợp với từng điều kiện và từng nơi thì thiết kế phòng thờ trên sân thượng cũng phải có những nguyên tắc nhất định.

thiet-ke-phong-tho-tren-san-thuong-1

Với những ngôi nhà phố khi quyết định đặt phòng thờ ở trên sân thượng thì nên lưu ý những điều sau:

  • Phía khoảng sân trước của sân thượng phải thoáng đãng, không bị che chắn bởi vật cản gì, tuy nhiên cũng cần phải chọn hướng của phòng thờ như thế nào để hợp với phong thủy xây dựng của ngôi nhà, hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ nữa, có như thế mới mang lại may mắn, tài lộc được.
  • Việc thiết kế phòng thờ trên sân thượng phải đặt ở nơi thông thoáng bởi lẽ đây chính là nơi tiếp thu nhiều nhất năng lượng dương khí và cũng là nơi hấp thu cả tà khí nữa. Và khi đặt bàn thờ thì cũng nên chuẩn bị thêm một tấm rèm phòng thờ, nó sẽ giúp che chắn ánh sáng quá mạnh chiếu thằng vào phòng thờ và đồng thời cũng giúp cho tà khí không tốt bị chặn ở bên ngoài đấy.
  • Nếu như phòng thờ trên sân thượng rộng một chút thì ngoài tủ thờ, bàn thờ được đặt trong đó thì gia chủ có thể đặt thêm một bộ bàn ghế hay một tấm phản để biến không gian trở nên gần gũi, ấm cúng hơn. Đây có thể sẽ là nơi mà chúng ta tụ họp, quây quần nhớ về ông bà tổ tiên, hay là nơi giúp cho bạn thư giãn vào mỗi buổi sáng, ngồi uống trà, ngắm cảnh…
  • Một lưu ý nữa mà tuyệt đối không nên bỏ qua chính là không được đặt phòng thờ ở ngay phía trên phòng ngủ hay nhà vệ sinh nhé, nếu được thì hãy cố gắng tránh ra một chút, đây thường là không gian không được sạch sẽ cho lắm, nếu đặt sẽ có thể mang đến những điều không may mắn, khiến cho gia chủ gặp những khó khăn, vất vả trong công việc và cuộc sống nữa.

thiet-ke-phong-tho-tren-san-thuong

Hiện nay có khá nhiều những mẫu phòng thờ khác nhau được Góc Xây Dựng thiết kế cho nhiều gia đình, tùy vào diện tích, vị trí và nhu cầu của người dùng mà chúng tôi sẽ thiết kế những mẫu khác nhau chứ không phải có một mẫu chung nào cả, vì thế sẽ đem lại sự thích hợp và độc đáo cho không gian phòng thờ. Và với những lưu ý trên, bạn hãy tham khảo thật kỹ để đảm bảo thiết kế phòng thờ trên sân thượng đúng theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *