Thiết kế nhà lô góc đẹp, sang trọng như nào?

nha-lo-goc

Đã bao giờ bạn trả lời câu hỏi tại sao những ngôi nhà góc phố mặt dù không quá tốt về mặt yếu tố phong thủy nhưng nó lại khá đắt đỏ và thường được xây dựng để kinh doanh hơn là ở chưa? Đó chính là bởi nó mang một mặt tiền cực rộng và thoáng, nếu ở góc giữa 2 đường thì ta đã có 2 mặt tiền, khả năng phục vụ kinh doanh cũng cao hơn. Vậy làm sao để thiết kế nhà lô góc đẹp, sang trọng.

Ưu điểm của nhà lô góc

  • Những nhà lô góc gia chủ thường khó phân mặt bằng nhưng bù lại nó lại có mặt tiền rất rộng, thoáng đãng. Nếu sử dụng làm kinh doanh thì còn gì phù hợp hơn nữa.
  • Nhà lô góc sẽ dễ lấy gió, ánh sáng hơn những ngôi nhà có 1 mặt tiền.
  • Mọi không gian trong nhà đều có thể tận dụng triệt để để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà.
<”h2″ class="section-title section-title-normal">”Thiết

Những ngôi nhà lô góc nếu có 2 mặt tiền thường là cắt theo góc chết nó sẽ giúp giải quyết vấn đề về phong thủy và mở rộng mặt tiền. Mỗi mảnh đất góc sẽ có diện tích nhỏ nếu để phân chia mặt bằng thì khá khó, chính điều này đã tạo ra thử thách cho kiến trúc sư làm sao để tạo được một ngôi nhà có view rộng đảm bảo thuận lợi cho công việc kinh doanh.

Để tận dụng không gian mặt tiền rộng để giúp ngôi nhà dễ dàng đón nắng, gió ngoài tự nhiên thì kiến trúc sư sẽ đặt không gian sinh hoạt chung ra ngoài mặt tiền, sử dụng thêm hệ thống cửa lớn bằng kính để giúp phản chiếu ánh sáng mà không cần quá gay gắt, ngoài ra cũng giúp cho việc lấy gió tự nhiên được dễ nhất. Bạn có thể đóng kín hoặc mở ra vào những ngày trời mưa, rét.. một cách dễ dàng. Với việc sử dụng hệ thống cửa kính như thế còn khiến cho không gian trở nên rộng và thoáng hơn nữa.

Hãy nhớ khi muốn thiết kế nhà lô góc thì hãy lựa chọn những kiến trúc sư có kinh nghiệm và tay nghề cao vì đây là một mẫu thiết kế khó, muốn sở hữu được ngôi nhà ưng ý thì cần khá nhiều sự sáng tạo cũng như kinh nghiệm thực tế. Có như vậy bạn mới sở hữu được một thiết kế toàn công năng và cũng giúp giải quyết vấn đề góc chéo của ngôi nhà, biến “góc chết” thành một nơi bừng sáng không gian.

Dù bạn có một ngôi nhà lô góc hay những căn ở giữa thì cũng nên thiết kế sao cho tạo được sự thoải mái cho mỗi thành viên khi sử dụng nhé.

>> Mê mẩn 10 mẫu thiết kế nhà lô góc đẹp và đẳng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *