Thiết kế nhà lô góc đẹp như thế nào?

thiet-ke-nha-lo-goc-1

Có khá nhiều gia đình đang sở hữu một mảnh đất thuộc lô góc, đang có nhu cầu xây dựng nhưng lại không biết thiết kế nhà lô góc đẹp như thế nào? Góc Xây Dựng sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn ở nội dung dưới đây nhé.

Ưu điểm của nhà lô góc

  • Có tới 2 mặt tiền tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà
  • Tầm nhìn rộng, đẹp và tận dụng được tối đa ánh sáng và gió tự nhiên
  • Thiết kế dễ dàng xây dựng nhanh chóng

Thiết kế nhà lô góc đẹp như thế nào?

Với những ngôi nhà lô góc nhất là những nơi có nhiều người đi lại thì nhu cầu có thể thiết kế nhà lô góc đẹp thu hút tầm mắt ngày càng cao, nếu có thể phục vụ được nhu cầu kinh doanh của gia đình thì càng tốt hơn nữa.

Trong kiến trúc hiện đại ngày nay, nếu như bạn có sự sáng tạo và thiết kế nhà lo góc đúng tiêu chuẩn sẽ giúp mang đến một không gian tươi mới, trẻ trung nhất cho ngôi nhà, nhất là những ngôi nhà 2 mặt phố như nhà lô góc. Với kiến trúc tinh giản cùng những khối cạnh không hề cầu kỳ và tiết giảm đi những điểm rườm rà quá nhiều chắc chắn sẽ khiến cho công trình có thêm sự độc đáo tạo nên một nét đẹp rất riêng cho công trình.

Ngoài ra, khi thiết kế nhà lô góc đẹp bạn cũng nên cố gắng tận dụng tối đa các khoảng trống tại 2 mặt tiền của nhà lô góc nhé, làm được điều này bạn sẽ lấy được ánh sáng, gió tự nhiên một cách tốt nhất đồng thời cũng đảm bảo được toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà.

Vì không gian mặt thoáng khá nhiều bạn có thể tận dụng những vật liệu như kính vừa giúp lấy ánh sáng lại tận dụng được để mở rộng không gian sống trong ngôi nhà của mình.

Tiêu chí thiết kế nhà lô góc đẹp đảm bảo đạt chuẩn

Tại thành phố thì nhà lô góc dường như cũng không quá nhiều, nếu có thì cũng chỉ là những nhà có diện tích nhỏ, thường là nhà phân lô, nhà ống… xuất hiện nhiều hơn rất nhiều. Những nhà lô góc là nhà được phân nằm ở góc phố và có mặt tiền cắt theo kiểu góc chế giúp mở rộng mặt tiền và cũng giúp gia chủ giải quyết thêm được vấn đề phong thủy.

thiet-ke-nha-lo-goc

Với những ưu điểm đã trình bày trên đây thì nhà lô góc thực sự đáng sống như để có thể tận dụng được hết không gian chính là một bài toán khó để thiết kế. Và để làm được điều đó, bạn nên thiết kế theo tiêu chí sau:

  • Đặt không gian sinh hoạt chính ở ngay mặt tiền của ngôi nhà nó sẽ giúp lấy ánh sáng và cực kỳ thoáng khí.
  • Mặt tiền nên sử dụng hệ thống kính sẽ giúp mở không gian và lấy ánh sáng, dùng loại kính phản sáng giúp ánh sáng không quá gay gắt, cửa có thể đóng mở được để lấy gió tự nhiên và đóng kín khi trời mưa.
  • Hệ thống cửa kinh lớn tạo view rộng giúp cho ngôi nhà luôn có cảm giác thông thoáng nhất.

Nếu như bạn đang có một mảnh đất chéo ở góc phố thì hãy lên ý tưởng để kiến trúc sư thiết kế nhà lô góc đẹp để bạn có ngôi nhà hoàn hảo tận dụng được công năng của ngôi nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *