Thiết kế nhà lệch tầng mang lại lợi ích gì?

nha-lech-tang

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà lệch tầng đang được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi nó đem lại nhiều lợi ích nhất định, khiến cho ngôi nhà nhìn giống như một chiếc giếng rộng vậy, một cảm giác thông thoáng, thoải mái, hiện đại.

Lợi ích mà thiết kế nhà lệch tầng mang lại cho người dùng là gì?

Mang đến không gian thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà

Có thể nói, việc bạn thiết kế nhà lệch tầng đặt cầu thang ở giữa và kết hợp các tấm sàn lệch nhau giữa các tầng cùng với đó là những khe hở nhỏ sẽ giúp cho gió dễ dàng lùa vào các tầng khiến cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn rất nhiều.

Tạo nên nét đẹp thẩm mỹ, tầm nhìn đẹp

Một ngôi nhà được thiết kế lệch tầng sẽ khiến cho bạn cảm thấy đẹp mắt với không gian đa dạng, phong phú với những góc cạnh. Cho dù bạn đứng ở vị trí cầu thang nào cũng có thể dễ dàng cảm nhận được không gian mới lạ trong ngôi nhà của mình.

nha-pho-lech-tang-mat-tien-5m-7

Khiến ngôi nhà có không gian rộng hơn

Độ cao của trần nhà khi thiết kế nhà lệch tầng bạn có thể tùy chọn chứ không có kích thước cố định như nhà tầng bình thường chính vì thế sẽ giúp giảm thiểu không gian cần thiết và sẽ giúp cho gia chủ có thể kết hợp các khoảng trống để xây thêm lan can hay sân thượng, hoặc tận dụng xây gác lửng phía trên hoặc phía dưới. Phía dưới cùng trận dụng để làm nơi đậu xe, nhà vệ sinh hay nhà kho…

Tạo không gian hiện đại, phá cách và gần gũi với thiên nhiên

Việc bạn thiết kế nhà lệch tầng này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên hơn vì nó sẽ giúp bạn đón nắng, gió, hay tận dụng lan can để trồng hoa, cây cảnh sẽ mang đến sắc xanh, tươi cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra thì việc khác nhau về độ cao của không gian sẽ giúp tạo nên sự phá cách, đem lại sự mới lạ và khiến cho cuộc sống của bạn tươi mới, hiện đại hơn rất nhiều.

Diện tích đất hẹp sẽ được “hô biến” nhanh chóng

Với ngôi nhà của bạn có diện tích hẹp thì việc bạn lựa chọn thiết kế nhà lệch tầng sẽ là giải pháp tối ưu nhất vì nó sẽ giúp thay đổi độ cao xen kẽ với góc lệch từ đó tính toán tỷ mỉ giúp cho không gian rộng hơn. Chính điều này đã khiến cho ngôi nhà của bạn mặc dù có diện tích nhỏ hẹp nhưng khi bước vào sẽ thấy rộng rãi rất nhiều.

Trên đây là những lợi ích khi bạn thiết kế nhà lệch tầng, hãy tham khảo và áp dụng cho không gian ngôi nhà của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *