Thiết kế nhà bán hầm mang lại lợi ích gì?

thiet-ke-nha-ban-ham

Việc thiết kế nhà bán hầm đang được khá nhiều người lựa chọn, nó ngày càng trở nên phổ biến bởi lẽ, khi thiết kế nhà có hầm sẽ giúp tăng công năng sử dụng đồng thời cũng giúp tiết kiệm chi phí hơn khi ta xây dựng một tầng mới.

Mặc dù đang trở thành xu hướng mới khi thiết kế nhà có hầm nhưng nếu như bạn không tính toán kỹ lưỡng thì sẽ khiến cho gia chủ gặp rất nhiều những khó khăn trong xây dựng thậm chí còn tốn kém chi phí để gia cố, sửa chữa nhiều hơn nữa. Vậy, cần lưu ý điều gì khi thiết kế nhà bán hầm và nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng?

thiet-ke-nha-ban-ham.jpg

Một số vấn đề cần để ý khi thiết kế nhà bán hầm

– So với chiều cao của vỉa hè thì phần nổi của tầng hầm không nên xây cao hơn 1,2m để đảm bảo an toàn.

– Đảm bảo độ dốc khoảng 3m giữa đường xuống hầm và ranh lộ giới.

– Độ dốc của hầm phải đạt khoảng 12% còn với những ngôi nhà phố không có sân và sát tường thì độ dốc cần đạt khoảng 20 – 25%.

– Thiết kế tổng thể tầng hầm sao cho hài hòa với tổng thể ngôi nhà, đồng thời cũng thể hiện độ thông thoáng cho tầng hầm.

– Cần đo đạc chính xác và để ý đến chiều dài của nhà, bởi những ngôi nhà bị hạn chế chiều sâu sẽ khó đánh độ dốc.

–  Việc thiết kế hầm cần phải cân đối, phù hợp để làm nơi để xe khi bạn dắt xuống hay lên phải đơn giản, dễ dàng, đảm bảo an toàn.

– Nếu như nhà bạn dưới 3 tầng thì lời khuyên là không nên xây dựng tầng hầm vì nó sẽ không phát huy được hết công năng sử dụng của mình.

– Diện tích hầm nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tránh trường hợp quá tải, hoặc quá rộng gây lãng phí.

nha-ban-ham

Lợi ích của việc thiết kế nhà bán hầm là gì?

Khi thiết kế tầng hầm trong các công trình dân dụng các kiến trúc sư luôn cố gắng thiết kế sao cho phù hợp và hài hòa nhất với tổng thể kiến trúc, không gian nhà, đồng thời đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng, vì thế thiết kế nhà bán hầm luôn mang lại nhiều lợi ích như:

– Đây sẽ là hệ thống điều hòa không khí cũng như không gian tiện ích để chứa hệ thống máy móc, xe cộ cho cả gia đình. Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng nó như một kho chứa những món đồ đạc mà gia đình không sử dụng đến.

– Trở thành gara để xe cho cả gia đình: Nếu không có tầng hầm bạn phải để xe trong nhà hoặc làm sân vừa tốn diện tích, mùi xăng xe ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên khi thiết kế nhà bán hầm nó sẽ đảm bảo độ thông thoáng, hạn chế mùi hiệu quả, không khí trong nhà sẽ trong lành, mát mẻ hơn.

– Nâng mặt bằng của các tầng trong nhà lên cao hơn, chắc chắn rồi, việc xây dựng tầng bán hầm sẽ giúp nâng cao các tầng trong nhà lên để khiến cho ngôi nhà trở nên thông thoáng, ngay cả tầng một thì ánh sáng tự nhiên cũng dễ dàng lọt vào nhà, điều này giúp chống ẩm khá tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *