Thiết kế móng cho nhà có tầng hầm như thế nào đạt chuẩn

cac-giai-phap-thiet-ke-va-thi-cong-tang-ham-cho-nha-cao-tang

Trả lời: Chào Hải,

Bạn đang có câu hỏi liên quan đến vấn đề “thiết kế móng cho nhà có tầng hầm”, vậy để trả lời câu hỏi của bạn chúng tôi xin trình bày như sau:

Theo những nội dung bạn chia sẻ về đặc điểm ngôi nhà của bạn cũng như những đặc điểm nhà xung quanh thì chúng tôi có nhận xét là hệ khung nhà bên phải thì được nhưng hệ khung nhà bên trái hơi yếu vì không có mọc cọc hỗ trợ khi xây dựng, vì thế bạn có thể áp dụng biện pháp thi công như sau:

  • Đầu tiên là ép cừ thép có kích thước U 200 và sâu khoảng 5m tính từ mặt đất tự nhiên cho mặt giáp nhà bên trái tại móng nhà này hơi yếu. Với khoảng cách được tính từ méo cừ đến mép của nhà bên sẽ rơi vào khoảng 5cm. Tại vị trí của các cột không ép, khi đào đất ta sẽ có biện pháp là bịt các tấm tôn phẳng lên để cột có thể nằm sát được với nhà bên như thế sẽ tạo nên kết cấu vững chắc hơn cả.
  • Sau đó là khoan dẫn các cọc biên làm sao cho giáp với nhà bên trái, đường kính cần khoan rơi vào khoảng D150, tuy nhiên bạn vẫn cần đảm bảo lực ép đúng như thiết kế quy định đối với các cọc đã khoan dẫn nhé.
  • Tiếp theo là ép cọc bê tông cốt thép bằng cách sử dụng máy ép tải.
  • Sử dụng hệ thép chắc chắc để làm văng chống giữa 2 nhà.
  • Đào đất, tiến hành đập đàu cọc
  • Và cuối cùng là tiến hành thi công móng.

Bạn có thể sử dụng đóng nhiều móng cọc và đào đất sâu tùy vào tầng hầm mà bạn muốn xây dựng cao hay thấp. Hãy sử dụng những nguyên vật liệu tốt, đạt chất lượng để đảm bảo kết cấu vững chắc cho phần thiết kế móng cho nhà có tầng hầm nhé.

nha-co-tang-ham
Nhà có tầng hầm

Hi vọng với những chia sẻ dưới đây của Góc Xây Dựng đã giúp cho bạn biết cách thiết kế móng cho nhà có tầng hầm của gia đình mình. Chúc bạn có một ngôi nhà đẹp, chắc chắn, an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *