Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng mang lại nhiều lợi ích

he-thong-thong-gio-nha-xuong

Hiện nay, nền công nghiệp ngày càng phát triển mạnh, các ngành nghề dường như được sản xuất, vận hành liên tục 24/24. Trong quá trình sản xuất thường sẽ sản sinh ra khá nhiều khói bụi vì thế để đảm bảo môi trường luôn thông thoáng, nhà xưởng sẽ thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng. Hệ thống này đem lại nhiều lợi ích cho con người, vậy cụ thể là như thế nào?

Lợi ích khi thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng

  • Khi lắp đặt hệ thống này sẽ giúp cho môi trường làm việc trở nên trong lành hơn, thông thoáng hơn.
  • Hệ thống chỉ cần lắp đặt 1 lần có thể sử dụng trong thời gian dài nên giúp tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa.
  • So với điều hòa, quạt làm mát… thì hệ thống thông gió nhà xưởng này sẽ tiết kiệm điện năng tối đa từ đó giúp tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí hàng tháng đấy.
  • Hệ thống với nguyên lý làm việc chính là tạp ra áp suất hút khí thải, độc hại, khói bụi… trong không gian nhà xưởng ra bên ngoài và cung cấp không khí tươi vào khiến cho không gian trong lành hơn.
  • Đảm bảo sức khỏe cho người lao động từ đó nâng cao hiệu suất khi làm việc.
  • Việc lắp đặt tương đối dễ dàng, không ảnh hưởng đến kiến trúc cũng như kết cấu nhà xưởng.
  • Hệ thống vận hành êm ái, không gây tiếng ồn nên không ảnh hưởng đến con người.

Một số thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng hiện nay

Vậy những hệ thống nào được sử dụng phổ biến nhất?

Hệ thống thông gió tự nhiên

Có nghĩa là bạn sẽ tạo sự thông thoáng cho không gian làm việc của mình bằng việc thiết kế cửa lấy gió và thải gió đã hút ở môi trường trong nhà xưởng một cách hợp lý đảm bảo không khí đối lưu tuần hoàn được tốt nhất.

Hãy nhớ làn gió này cần phải đặt sao cho hợp lý với tường và phải có mái che mưa nắng.

he-thong-thong-gio-nha-xuong

Thông gió cơ khí

Việc thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng như thế này ta có 2 cách là sử dụng kênh dẫn gió và hệ thống không sử dụng kênh dẫn gió. Tuy nhiên thì cho dù bạn áp dụng phương pháp nào thì mục đích chung vẫn là giúp hút những khí thải độc hại, khí nóng… trong khi vực nhà xưởng ra ngoài để trả lại không khí tươi vào trong nhà xưởng, điều này vừa giúp môi trường trở nên mát mẻ hơn lại đảm bảo được sức khỏe cho người lao động.

Trên đây là một số thông tin về thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng cũng như những lợi ích mà nó mang lại, hi vọng https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ đã giúp ích được cho bạn hiểu hơn để áp dụng cho nhà xưởng của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *