Thép miền Nam có mấy loại? Cần lưu ý điều gì khi lựa chọn?

thep-mien-nam-co-may-loai-1

Thép miền nam có mấy loại? Đây là câu hỏi của khá nhiều người bởi, thép đang được sử dụng khá nhiều trong xây dựng, từ những công trình công cộng cho đến nhà ở dân dụng đều sử dụng loại thép này. 

Thép là vật liệu không thể thiếu trong xây dựng, thuộc về vật liệu cơ bản. Bên cạnh bê tông,gạch,cát… tạo nền móng và sự vững chắc cho ngôi nhà.

Thép là vật liệu vô cùng quan trọng trong cuộc sống nhất là trong xây dựng, nhất là thép miền nam, một loại thép được chế tạo bằng việc chọn lọc phôi thép nên sẽ cho chất lượng tốt nhất. Đặc biệt dòng thép này còn có khá nhiều ưu điểm như khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng, giữ độ bền cao. Vậy thép miền nam có mấy loại và cần phải lưu ý điều gì khi tiến hành lựa chọn loại thép này?

thep-mien-nam-co-may-loai

Thực chất thép miền nam có mấy loại?

Thép miền nam có khá nhiều loại khác nhau, nhưng cơ bản thì thép có những loại chính mà Góc Xây Dựng sẽ trình bày dưới đây, đó là:

Thép thanh vằn miền nam

Trong những công trình dận dụng, công nghiệp hay xây dựng cầu đường, nhà cao tầng… thì loại thép này được sử dụng khá nhiều, nó có nhiều chủng khác nhau nên bạn cần phải để ý xem nhu cầu sử dụng của mình như thế nào để lựa chọn cho phù hợp nhất.

Thép miền nam thanh tròn trơn

Loại thép này còn có tên gọi khác là thép cốt bê tông, nó có đặc tính là chịu lực khá tốt, độ bền cao và cứng, hiện nay thì thép này được sử dụng khá phổ biến ở hầu hết các công trình lớn nhỏ khác nhau từ những nhà dân dụng nhỏ cho đến chung cư, nhà cao tầng, công trình thủy điện…

Cũng giống như thép thanh vằn loại thép thanh tròn này cũng có khá nhiều chủng loại khác nhau, bạn cần căn cứ xem công trình của mình đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm nào để lựa chọn cho hợp lý.

Ngoài ra thì còn có loại thép thanh góc, thép thanh hình miền Nam phù hợp với từng loại công trình khác nhau nữa, hãy chú ý khi lựa chọn.

Một lưu ý là mua thép dễ bị tình trạng mua phải thép thừa hay thép thiếu so với thép tiêu chuẩn. Để tránh trường hợp này, người ta cần phải nắm 2 vấn đề sau:
Hàm lượng thép tiêu chuẩn trong bê tông
Bảng tra khối lượng thép tiêu chuẩn

Những lưu ý khi mua thép miền nam là gì?

Khi bạn đã nhận biết được thép miền nam có mấy loại rồi thì lúc này trong quá trình lựa chọn cần để ý đến những vấn đề sau để đảm bảo công trình luôn đảm bảo độ bền cao nhé. Cụ thể:

Về tải trọng của thép

Thép miền nam có nhiều phi các nhau nó có sức chịu lực khác nhau nên bạn cần phải xác định từng phi chịu lực như thế nào cho hợp lý ví dụ như những loại thép phi nhỏ thì có khả năng chịu lực kém hơn những loại thép phi lớn.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn loại thép có mức chịu lực phù hợp, sẽ giúp cho bạn đảm bảo được an toàn cho từng công trình và cũng tránh lãng phí cho công trình.

Thép đảm bảo chất lượng

Với những loại thép miền nam chúng luôn đảm bảo chất lượng người dùng đó là có độ bền cao, khả năng chống gỉ tốt và chống ăn mòn hiệu quả. Hãy chắc chắn là bạn đang mua đúng loại ở một cửa hàng uy tín.

Giá thành của thép

Tùy từng giai đoạn khác nhau mà giá thành của thép cũng khác nhau, vì thế nếu thấy giá thành có sự chênh lệch thì cũng không quá lo lắng nhé.

Tham khảo thêm các hãng thép thông dụng ở Việt Nam tại đây:
Chất lượng thép An Khánh thế nào?
Chất lượng và bảng giá thép Việt Nhật
Chất lượng của thép Pomina
Bảng giá thép xây dựng Hòa Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *