Tham khảo chi phí xây hồ bơi kinh doanh

chi-phi-xay-be-boi-kinh-doanh-1

 

Hiện nay, xu hướng xây bể bơi kinh doanh đang được khá nhiều người thực hiện, nhất là ở những thành phố lớn, đông đúc, chật chội nhu cầu đi đến những hồ bơi để thư giãn, hòa mình vào dòng nước đang khá lớn. Tuy nhiên bạn đã nắm bắt được chi phí xây hồ bơi kinh doanh cơ bản hay chưa?

Thật ra, để có thể tính toán được chi phí xây dựng công trình là bao nhiêu không phải đơn giản, nhiều khi tính toán xong cũng có những vấn đề phát sinh nữa vì thế mà cần phải dự trù một khoản chi phí đủ để tiến hành xây dựng không bị ảnh hưởng đến quá trình thực hiện. Việc xây hồ bơi kinh doanh cũng không phải ngoại lệ, bạn cần phải thực hiện thật kỹ lưỡng để đảm bảo việc thi công, thiết kế được chuẩn, đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng nữa.

chi-phi-xay-be-boi-kinh-doanh-2

THAM KHẢO CHI PHÍ XÂY HỒ BƠI KINH DOANH

Sau khi đã lên ý tưởng và tiến hành xây dựng bản vẽ thiết kế thành công thì lúc này chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu, phân tích và tính toán thật kỹ về chi phí xây hồ bơi kinh doanh, những hạng mục nào cần thiết và chi phí hết khoảng bao nhiêu, nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì có thể tham khảo như sau:

  • Nếu như bạn quyết định xây bể bơi với kích thước khoảng 12 x 25m và diện tích rộng khoảng 300m2 thì về chi phí xây hồ bơi kinh doanh nó sẽ rơi vào khoảng 900 triệu đồng, đây là con số không nhỏ nên cần tính toán thật kỹ nhé.
  • Còn nếu như muốn thiết kế bể bơi dành cho trẻ em với kích thước khoảng 150m2 và thiết kế uốn lượn với những chi tiết thu hút trẻ nhỏ ví dụ như cầu trượt hay đài phun nước… thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 300 triệu đồng.
  • Ngoài ra thì cần phải tính toán đến việc xây nhà tắm để tráng lại cho khách, khu vực để xe hay quầy dịch vụ thu tiền… tất cả sẽ rơi vào khoảng 200 triệu đồng nữa.

Đây là tổng chi phí đã tính toán cả khoản phí ví dụ như tiền mặt mặt, tiền để cải tạo môi trường như san, lấp, đổ nền… chi phí vật liệu xây dựng, chi phí thi công, giám sát… tuy nhiên số tiền này cũng không phải là cố định mà tùy vào từng điều kiện, từng công trình khác nhau mà chi phí xây dựng của nó cũng khác nhau, bạn cần tính toán thật kỹ để đảm sử dụng sao cho chuẩn xác nhất.

chi-phi-xay-be-boi-kinh-doanh

Chi phí vận hành hồ bơi

Ngoài chi phí xây hồ bơi kinh doanh thì chi phí vận hành cũng là 1 khoản không nhỏ mà bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng, theo như thống kê hiện nay thì chi phí sẽ rơi vào khoảng:

  • 2 cứu hộ tiền lương là 10 triệu/tháng
  • 1 thu ngân: 5 triệu/tháng
  • Chi phí điện máy cùng hóa chất xử lý khoảng 10 triệu/tháng.
  • Chi phí dành cho bộ lọc tùy loại khoảng từ 150 – 300 triệu đồng.

Ngoài ra còn có một số khoản phí phát sinh tùy vào từng khu vực mà bạn quyết định xây bể bơi sẽ khác nhau. Nói chung về chi phí xây hồ bơi kinh doanh không nhỏ nên cần phải tìm hiểu và tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *