Thạch cao phi là gì? Nó có độc hại hay không?

thach-cao-phi

Nói đến thạch cao chúng ta không khỏi không nhắc đến những giá trị mà nó mang lại như làm trần thạch cao, tường thạch cao… mặc dùng được ứng dụng nhiều nhưng liệu bạn đã hiểu hết về nó chưa? Có biết thạch cao phi là gì không? Nó có độc hại cho sức khỏe người dùng và an toàn với môi trường hay không?

Dưới đây, Góc Xây Dựng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thạch cao phi cũng như những giá trị, tác dụng hay lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì cùng theo dõi nhé.

thach-cao-phi-la-gi

Thạch cao phi là gì?

Thạch cao thực chất là một loại bột mà chúng ta vẫn thường sử dụng để làm nguyên liệu trong ngành xây dựng hay sử dụng trong y tế, trong công nghiệp, thực phẩm… có thể nói chúng được sử dụng khá rộng rãi trong cuộc sống ngày nay. Nhưng khi nói riêng về ngành thực phẩm thì bạn nên nhớ là người ta sử dụng 1 loại thạch cao riêng và nó có tên gọi là thạch cao phi, với hàm lượng vừa đủ bạn có thể sử dụng trong thực phẩm hay dược phẩm.

Qua quá trình nghiên cứu thì thạch cao phi có thể sử dụng được trong việc chế biến thực phẩm hay những loại thuốc giúp làm mát cơ thể. Nếu như bạn sử dụng với hàm lượng nhỏ vừa đủ thì hoàn toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người cả.

Không những thế, thạch cao phi cũng được ứng dụng trong nhiều hạng mục công trình xây dựng như nhà ở, xưởng, xí nghiệp… để làm trần, tường nhà vừa giúp cho không gian thêm đẹp hơn vừa mang lại lợi ích cho người sử dụng, hay được dùng làm tượng trang trí với nhiều hình dáng khác nhau.

Vậy thạch cao phi có độc hại không?

Bên trên bạn đã biết thạch cao phi là gì rồi thì cũng nên tìm hiểu cặn kẽ hơn xem liệu nó có gây nguy hiểm cho con người hay không? Bởi lẽ ai cũng quan tâm đến sức khỏe của mình nên khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào cũng đều phải nghiên cứu và tìm hiểu thật cặn kẽ.

Nếu bạn nghĩ đã là thạch cao thì hoàn toàn không thể ăn được và nếu có ăn sẽ gây độc hại cho con người thì bạn đang nhầm rồi đấy, riêng với thạch cao phi  thì có  thể hoàn toàn yên tâm  vì  đây là nguyên liệu hoàn toàn có thể sử dụng trong ngành thực phẩm, để sản xuất được thạch cao phi bạn cần phải trải quan một quá trình tinh chế khá phức tạo và khi nó đạt được độ tinh khiết tối thiểu là 98% thì mới đưa vào sử dụng và nó hoàn toàn không gây độc hại nào cho cơ thể khi sử dụng cả.

Nhưng đấy là khi thạch cao phi đã được tinh khiết và sàng lọc kỹ lưỡng, nếu như nó vẫn còn lẫn tạp chất thì lại là câu chuyện khác nhé, nó vẫn chứa nhiều chất độc và sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người đấy. Vì thế khi quyết định mua  thạch cao phi thì hãy lựa chọn những đơn vị uy tín điều này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chất lượng, an toàn cho bản thân và cũng phần nào tiết kiệm chi phí nữa đấy.

Trên đây là một vài thông tin về thạch cao phi là gì? Cũng như giải đáp những lo lắng của khách hàng về việc sử dụng thạch cao trong sinh hoạt, thực phẩm liệu có độc hại hay không? Hi vọng đã giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để an tâm hơn khi sử dụng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *