Tầng tum là gì? Vì sao nhà ống 2 tầng thường xây thêm tầng tum

tang-tum-la-gi

Nhìn những ngôi nhà 2 tầng hiện nay, thật không khó để thấy nó thường được thiết kế thêm một phần tum trên. Có khá nhiều người thắc mắc không biết tầng tum là gì? Vì sao những ngôi nhà 2 tầng lại xây thêm tầng tum? Nó mang lại lợi ích gì cho người sử dụng. 

Tầng tum là gì?

Tầng tum là một tầng trên cùng ngôi nhà, đây là một phần giúp che chắn cho cầu thang, ở phần này nó thường hay thiết kế 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ kết hợp cùng sân phơi hay không gian để trồng cây cảnh… Không khó để nhìn thấy kiểu thiết kế này phải không?

Tầng tum là gì? không phải ai cũng biết, tuy nhiên với những ngôi nhà 2 tầng thì người ta thường thấy họ xây thêm một tầng tum phía trên nữa? Tại sao lại như vậy nhỉ?

Lý do nhà ống 2 tầng thiết kế thêm tầng tum là gì?

Để trả lời cho câu hỏi này ta cần phải biết được lợi ích mà tầng tum mang lại cho người dùng phải không nào? Cụ thể:

  • Với ngôi nhà 2 tầng, là số chẵn xét trong phong thủy sẽ không tốt lắm, vì thế mà gia chủ thường làm thêm một tum bên trên để khiến cho nó  câm đối hơn về mặt phong thủy.
  • Không những thế nhìn ở bên ngoài, ngôi nhà sẽ cân đối hơn rất nhiều, nếu như ngôi nhà 2 tầng khiến cho bạn cảm thấy cân bằng thì khi làm thêm 1 tum nữa sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sang trọng, mới lạ hơn.
  • Với những ngôi nhà ống có diện tích không quá lớn, thì việc làm thêm một tum cũng giúp cho gia chủ gia tăng công năng sử dụng của ngôi nhà mà lại tiết kiệm chi phí. Bnaj có thể thiết kế thêm 1 phòng ngủ hay 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, hay phòng phơi đồ, một khoảng sân thượng để trồng cây cảnh… sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn tràn ngập với thiên nhiên, nâng cao mục đích sử dụng.

Chia sẻ mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại

mau-nha-ong-2-tang-1-tum-dep-14

Khi đã nắm được thông tin tầng tum là gì rồi thì bạn cũng nên nắm bắt được cách thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum như thế nào mang đến sự hiện đại, sang trọng. Bạn có thể tham khảo cách sau:

  • Tầng 1 thiết kế làm phòng khách, phòng sinh hoạt chung của gia đình, nơi để xe, phòng bếp. Với những ngôi nhà rộng bạn có thể thiết kế thêm cả phòng ngủ nhỏ một cách hợp lý ở đây nữa nhé.
  • Tầng 2 sẽ thiết kế 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh, với nhà ống thì việc thiết kế phòng ngủ 2 bên, nhà vệ sinh ở giữa sát cầu thang là hợp lý nhất.
  • Tầng tum: đây chính là tầng giúp mở rộng không gian ngôi nhà của bạn, hãy thiết kế một phần tầng tum là không gian sân thượng hứng nắng, nó hay trồng những cây cảnh bạn yêu thích, còn lại có thể thiết kế 1 phòng thờ và 1 phòng giặt đồ cũng được nhé.

>> Xem thêm: 14 mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum dưới 500 triệu, nhà đông người vẫn rộng thoải mái

Trên đây là một vài chia sẻ của Góc Xây Dựng về tầng tum là gì? Hi vọng đã giúp cho bạn hiểu thêm được giá trị và công năng sử dụng của tầng này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *