Tấm Tường Acotec Là Gì?

Song song với việc sử dụng vật liệu nhẹ điển hình như lựa chọn nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ, tấm tường acotec hiện nay cũng rất được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên vì đây là loại vật liệu mới trên thị trường nên vẫn còn khá nhiều khách hàng đang băn khoăn có nên sử dụng tấm tường acotec trong thi tường nhà? Giá làm tường nhẹ acotec có đắt không? 

Tấm tường acotec là gì?

Tấm tường acotec đúc sẵn là vật liệu nhẹ được sử dụng thay cho gạch truyền thống trong việc làm tường. Sử dụng tấm tường acotec có nhiều lợi ích trong xây dựng như  thời gian thi công nhanh chóng, trọng lượng cấu kiện nhẹ, khả năng cách nhiệt, cách âm tốt.

Phân loại, cấu tạo

Tấm tường acotec hiện nay có rất nhiều chủng loại, nhiều thương hiệu cung cấp. Nhưng hầu hết các loại tấm tường acotec trên thị trường hiện nay đều khá được ưa chuộng vì có kích thước đa dạng, dễ dàng thi công và có nhiều lợi ích.

Tấm tường bê tông nhẹ Acotec được sản xuất từ những vật liệu có sẵn trong tự nhiên và phế phẩm xây dựng như đá nghiền, cát, xi măng…không sử dụng phụ gia độc hại. Các tấm tường acotec hiện nay được sản xuất bằng công nghệ đùn ép hiện đại nhất của các nước phát triển.

Cách thi công tấm tường acotec đúc sẵn

Tấm tường acotec có kích thước khác, phương pháp sản xuất khác nên đương nhiên phương pháp thi công cũng khác biệt so với thi công tường gạch. Tấm tường acotec được thi công bằng cách lắp ghép chứ không phải là xây trát.

Sau khi các công trình nhà khung thép đã hoàn tất công tác dựng hệ khung thép chịu lực và lắp đặt sàn bê tông nhẹ có thể tiến hành thi công tấm tường acotec bằng cách lắp ghép.

Cách tấm tường acotec  được lắp ghép lại với nhau, giữa các mối nối được kết nối bằng 1 loại keo chuyên dụng có tính kết dính cao và mau chóng khô ngay sau khi kết nối và tiếp xúc không khí.

Với những công trình có cao độ vách tường 3m4, kỹ thuật viên thi công có thể cắt chia tấm tường acotec để ghép nối vô cùng dễ dàng, linh hoạt.

CÁC ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA TẤM TƯỜNG ACOTEC

Chúng tôi hiểu rằng việc thay đổi quan quan điểm và tư tưởng đã ăn sâu khá khó khăn, nhưng chắc chắn những đặc tính dưới đây của tấm tường acotec sẽ khiến bạn suy nghĩ lại.

– Tấm tường acotec mỏng hơn tường gạch

Có thể dễ dàng nhận thấy, tấm tường acotec sau khi thi công làm tường có độ dày rất mỏng. Các loại 7,5cm, 10cm thường được sử dụng lắp đặt tường ngăn phòng, loại 14cm để lắp đặt tường bao. Trong khi đó nếu chọn xây tường gạch thông thường, tường ngăn phòng sau khi trát có độ dày tối thiểu hơn 10cm, tường sẽ dày khoảng 20cm.

Vách tường mỏng hơn đương nhiên sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn so với phương pháp xây tường truyền thống

– Tấm tường acotec có khả năng chịu lực tốt hơn

Tấm tường acotec có khả năng chịu lực tốt hơn nhiều so với tường gạch truyền thống. Bạn có thể tìm xem các so sánh về cường độ chịu nén để thấy rõ được ưu điểm này. Vì vậy, bạn có thể gạt bỏ những lo lắng về tính an toàn hay độ bền vững của loại tường tấm acotec này rồi nhé. Thêm nữa,khả năng chống cháy và thậm chí cả tính năng cách âm của tấm tường acotec đều tốt hơn nhiều so với tường gạch truyền thống. Độ hút ẩm của tấm tường acotec rất nhỏ. Vì vậy tấm tường acotec rất phù hợp để lắp đặt trong điều kiện khí hậu mang độ ẩm cao như Việt Nam.

– Xây tường Panel nhanh hơn nhiều tường gạch

Vì các tấm tường acotec có kích thước lớn hơn nhiều so với kích thước viên gạch, lại được thi công bằng phương pháp lắp ghép nên thời gian tiến hành nhanh hơn rất nhiều. Hơn thế nữa, sử dụng tấm tường acotec không cần trát lại bởi bề mặt của nó đã được xử lý trơn phẳng nên chỉ cần dùng bả và sơn hoàn thiện. Trong khi tường gạch sau khi xây xong sẽ mất rất nhiều thời gian tô trát lại.

Sau khi tham khảo những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi câu hỏi có nên sử dụng tấm tường acotec làm tường hay không? Vấn đề quan trọng bây giờ chỉ là cần tìm một đơn vị thi công uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *