Tấm Bê Tông Nhẹ Trong Xây Dựng Công Trình Tại Việt Nam

cấu tạo của tấm bê tông nhẹ

Tấm bê tông nhẹ hiện nay đang là một xu hướng mới được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bê tông nhẹ được xem là một loại vật liệu mới, trọng lượng nhẹ, thân thiện với môi trường, mang tính an toàn và sở hữu rất nhiều đặc tính ưu việt. Vậy, tấm bê tông nhẹ vật liệu là gì? Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại vật liệu ưu việt này.

Vật liệu bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ là gì vẫn là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng cho đến các nhà xây dựng. Với loại vật liệu tấm bê tông nhẹ người ta hoàn toàn có thể tạo nên công trình chất lượng cao mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ, tính kinh tế trong xây dựng. Đây là loại vật liệu giúp giảm thiểu tải trọng tối đa. Hiện nay có nhiều loại vật liệu bê tông nhẹ như, Duraflex, Cemboard…

Bê tông nhẹ còn là loại vật liệu xanh không chứa các thành phần độc hại nên nó thân thiện với môi trường và rất an toàn cho người sử dụng. Tấm bê tông nhẹ hiện nay gồm có hai loại chính là bê tông bọt khí và bê tông khí chưng áp. Các loại bê tông này nó có thể nổi được khi bạn thả xuống nước vì có trọng lượng rất nhẹ.

Tấm Cemboard là gì? 

Có thể nói tấm cemboard chính là một loại tấm bê tông nhẹ. Bê tông nhẹ hiện nay là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng và mang lại  nhiều lợi ích khác nhau. Ngoài ra tấm bê tông nhẹ Cemboard được tạo ra là một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng.

Tấm cemboard và những ứng dụng trong xây dựng

Tấm cemboard được ra đời và đang được nhiều nước trên thế giới ứng dụng rất hiệu quả và đa dạng trong xây dựng. Trong thời gian gần đây tại Việt Nam các loại vật liệu siêu nhẹ này đang phổ biến và được ứng dụng nhiều trong xây dựng. Có những ứng dụng phổ biến có thể kể ra như:

– Bê tông nhẹ có thể ứng dụng để làm: sàn gác nhẹ, sàn chịu lực, sàn nâng, lót sàn nhằm thay thế cho sàn bê tông truyền thống. Ngoài ra còn có thể thay thế sàn ván ép công nghiệp được dùng để thay thế cho thạch cao, vách ngăn nhà.

– Bê tông nhẹ còn được ứng dụng trong các công trình xây dựng dân dụng hay các công trình công cộng như cao ốc, siêu thị, nhà hàng, trạm xe, khách sạn…

– Bê tông nhẹ còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình và đảm bảo chất lượng hay khả năng chịu lực tương đương các loại vật liệu truyền thống nhưng lại có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Những đặc tính ưu việt của tấm cemboard?

Tấm tường bê tông nhẹ hoặc tấm sàn bê tông nhẹ hội tụ rất nhiều đặc tính ưu việt, vì vậy không khó hiểu vì sao tấm bê tông nhẹ lại được yêu thích và ưa chuộng trong xây dựng hiện đại. Có thể nói đến các ưu điểm sau:

– Tấm bê tông nhẹ có khả năng chịu tải rất cao, nó tránh được các tình trạng uốn nén vật liệu, mối mọt, bề mặt mịn và phẳng, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy, không biến dạng hay co rút.

– Tấm bê tông nhẹ là kiểu vật liệu không bụi, có tuổi thọ cao mang đến thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt vật liệu nhẹ đem đến tính thẩm mỹ cao, giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh chóng, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức cho nhà đầu tư cũng như đơn vị xây dựng.

Vật liệu tấm bê tông nhẹ là một giải pháp hoàn hảo cho các dự án thi công của bạn. Bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí lại có được công trình như ý muốn . Cuối cùng, nên chọn các nhà cung cấp tấm bê tông nhẹ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *