Tại sao nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép

lam-nha-pho-bang-ket-cau-khung-thep-1

Làm nhà bằng kết cấu khung thép đang ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự tin tưởng của người dùng. Nhất là những ngôi nhà phố vì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích. Vậy lý do gì mà ta nên làm nhà phố bằng kết cấu khung thép? Hãy cùng Góc Xây Dựng đi trả lời cho câu hỏi này nhé.

Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép là gì?

Thật ra nhà được làm bằng kết cấu khung thép là nhà được cấu tạo và thiết kế hoàn toàn bằng thép. Tùy vào thiết kế bản vẽ nhà cũng như kết cấu thép mà người ta sẽ gia công chi tiết các loại thép theo yêu cầu và lắp ráp lại hoàn chỉnh công trình.

lam-nha-pho-bang-ket-cau-khung-thep

Hiện nay, kết cấu thép của của công trình đang được sử dụng phổ biến không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Không chỉ làm nhà phố bằng kết cấu khung thép mà cả những công trình khác như nhà máy xưởng sản xuất…

Lý do mà người ta sử dụng làm nhà phố bằng kết cấu khung thép?

Giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân công và cũng rút ngắn thời gian thi công

Việc làm nhà phố bằng kết cấu khung thép chỉ đơn giản là bạn lắp ráp các cấu kiện lại với nhau thế nên có thể thi công trong mọi điều kiện thời tiết chứ không giống như những công trình bình thường. Chính điều này đã giúp cho việc thi công được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhân công thực hiện. Nó đã giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng và việc thu hồi vốn cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Trọng tải công trình nhẹ hơn

Vì công trình được thiết kế hoàn toàn bằng thép, vật liệu nhẹ hơn nhiều so với việc sử dụng bê tông, gạch đá… nên sẽ có trọng lượng nhẹ, không gây áp lực cho công trình, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Vì thế mà khi xây dựng công trình nhất là những công trình cao tầng người ta sẽ chú trọng ưa chuộng sử dụng bằng thép, và với những ngôi nhà phố thì việc làm này càng trở nên phổ biến hơn cả. Nó giúp mang lại nhiều lợi ích cho công trình xây dựng.

Mang tính công nghiệp hóa cao

Có thể nó việc làm nhà phố bằng kết cấu khung thép hiện nay đã mang lại tính công nghiệp hóa cao, nó giúp cho công trình được chắc chắn hơn và thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên việc làm này cũng mang lại một số nhược điểm, có thể kể đến như có thể sẽ bị ăn mòn và khả năng chịu lửa cũng kém hơn so với gạch, bê tông.

Không thấm nước, kín, chắc chắn

Khi làm nhà phố bằng kết cấu khung thép nó sẽ phát huy được công dụng của mình đó là kín, không thấm nước và chịu được một tác động ngoại cảnh rất mạnh, Chính vì tính chắc chắn của mình mà nó càng ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn bạn có thể làm nhà tại những vị trí xảy ra địa chấn bằng phương pháp này cũng được nhé.

Với những lý do trên chắc hẳn bạn đã biết tại sao hiện nay người ta lại làm nhà phố bằng kết cấu khung thép nhiều thế phải không? Để biết thêm thông tin hãy liên hệ với gocxaydung để được tư vấn nhé.

>> Các yêu cầu khi xây dựng nhà thép dân dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *