Tại sao nên chọn ngăn phòng bằng thạch cao?

ngan-phong-bang-thach-cao-1

Nếu như trước đây để phân chia không gian phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn… thì ta cần đến những bức tường dày cộp thì bây giờ việc ngăn phòng bằng thạch cao sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Nó không những giúp cho ngôi nhà trở nên cách điệu, không bị khô cứng mà còn khiến cho bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian xây dựng khá nhiều đấy. Thật ra việc ngăn phòng bằng thạch cao sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên sử dụng vật liệu này đấy.

ngan-phong-bang-thach-cao

TẠI SAO CHÚNG TA NÊN NGĂN PHÒNG BẰNG THẠCH CAO?

Có khá nhiều lý do khác nhau tuy nhiên Góc Xây Dựng sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản nhất, cùng theo dõi nhé:

Sử dụng tấm thạch cao sẽ giảm tải trọng ngôi nhà

Điều này hoàn toàn đúng, theo như tính toán thì những vách ngăn phòng thạch cao thì có trọng lượng nhẹ hơn đến 10 lần so với việc bạn sử dụng gạch vữa bình thường để xây dựng, nó sẽ giúp giảm thiểu tải trọng rất nhiều cho hệ thống móng, cồng thời việc làm này còn giúp cho việc thi công nhanh chóng hơn nữa.

Vách ngăn có khả năng cách âm tốt nhất

Khi sử dụng tấm thạch cao để làm vách ngăn tường thì nó sẽ giảm đi âm thanh khoảng 35 – 60Db, nó vô cùng hữu ích cho những ngôi nhà phố ồn ào hay những công trình yêu cầu độ cách âm tốt. Chắc chắn những ngăn phòng bằng thạch cao sẽ khiến cho không gian căn phòng của bạn luôn có sự yên tĩnh nhất định để có thể nghỉ ngơi hay thực hiện những công việc theo đúng tính chất.

Với những phòng họp, phòng ngủ, phòng làm việc… thì việc sử dụng vách ngăn thạch cao này là cần thiết nhất, nó sẽ tạo nên không gian riêng tư để thỏa sức sáng tạo, kinh doanh hay nghỉ ngơi được tốt nhất.

Có khả năng chống cháy hiệu quả

Chắc chắn rồi, ngoài việc giúp cách âm tốt ra thì vách ngăn phòng bằng thạch cao còn có khả năng chống cháy vô cùng tốt, nó có độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt, theo như tính toán thì khả năng chịu lửa của thạch cao có thể lên đến 3h đồng hồ nên có khả năng sẽ ngăn được hỏa hoạn, đặc biệt là nếu có bị cháy thì cũng không hề sinh ra khói hay khí độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nên có thể nói, ngăn phòng bằng thạch cao luôn thân thiện với môi trường, đảm bảo cho con người.

Giúp tiết kiệm điện tốt hơn

Đây cũng là 1 câu hỏi lý giải cho câu trả lời tại sao nên sử dụng vách ngăn phòng bằng thạch cao bởi ưu điểm của thạch cao là không hấp thụ độ nóng và tỷ lệ dẫn nhiệt khá thấp, chính vì thế mà nó hoàn toàn khác với bê tông hay gạch, kính… khi sử dụng thạch cao sẽ giúp giảm thiểu lượng nhiệt hấp thụ vào trong nhà và từ đó điện năng của bạn cũng giảm đi đáng kể đấy, điều này giúp cho bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá lớn khi sử dụng điện.

Chả có lý do gì mà chúng ta lại không sử dụng ngăn phòng bằng thạch cao thay cho những bức tường nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *