Sàn Nấm  đang được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng

san-nam

Cùng với sự phát triển trong thời đại công nghệ 4.0, khoa học kỹ thuật đã có những bước đột phá, điều này đã kéo theo sự hưng thịnh của ngành xây dựng Việt Nam. Sàn nấm được ra đời chính là một giải pháp thi công mới mang lại nhiều giá trị bất ngờ cho công trình xây dựng.

Chính từ những lợi ích mà sàn nấm mang lại mà hiện nay, nó đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình xây dựng khác nhau. Và để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng này, hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu thêm ở nội dung dưới đây nhé.

thiet-ke-san-nam

Sàn nấm là gì?

Người ta còn gọi sàn nấm là sàn không dầm vì khi cấu tạo nó được tạo nên khá đặc biệt không giống như sàn thông thường mà bán sàn sẽ dựa trực tiếp trên các cột. 

Có thể nói, trong bất kỳ công trình nào cho dù là nhà ở dân dụng hay những công trình lớn nhà cao tầng, chung cư… thì sàn nhà luôn chiếm 1 tỉ lệ khá lớn, nó chịu áp lực và có cấu tạo vô cùng đa dạng. Trong những công trình nhà cao tầng hiện nay thì sàn nấm đựng ứng dụng phổ biến hơn cả, vì nó sẽ giúp giảm tải trọng cũng như tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Nếu như bạn phải tăng cường  nhiều chi phí thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ tốn kém nhiều hơn trong chi phí xây dựng đấy. 

Vì thế khi sử dụng sàn nấm nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Ưu điểm khi thiết kế sàn nấm

Sàn nấm nghe thì khá mới lạ nhưng bạn phải biết rằng hiện nay nó cũng đang được ứng dụng khá phổ biến, từ những công trình như nhà ở dân dụng, bệnh viện, trung tâm thương mại, chung cư, trường học… đều có thể sử dụng sàn nấm nó sẽ đem lại lợi thế riêng biệt từ mặt kỹ thuật cho đến đảm bảo kinh tế cao cho mỗi công trình, có thể kể ra ưu điểm như:

  • Việc ứng dụng sàn nấm giúp giảm chiều cao kết cấu quá trình làm ván khuôn sẽ đơn giản hơn khá nhiều và cũng giúp cho bạn dễ dàng trong việc bố trí cốt thép khi xây dựng. Việc làm này đem lại ưu điểm là tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm trọng lượng chất thải rắn và rút ngắn thời gian thi công xuống.
  • Ngoài ra thì sàn nấm còn được cho là sàn có mặt dưới khá phẳng vì thế mà khả năng chiếu sáng hay thông gió cũng sẽ tốt hơn so với sàn dầm truyền thống, vì thế nó có ưu điểm là luôn tạo cho không gian nhà sự thông thoáng, không bị bức bí, khó chịu và tăng khả năng thẩm mỹ lên cao hơn.
  • Và còn 1 ưu điểm tuyệt vời nữa của sàn nấm chính là việc ngăn chia phòng trên mặt sàn sẽ được thực hiện linh hoạt, dễ dàng hơn, nó thích nghi với những bức tường di động tốt nhất. Đặc biệt là khi thiết kế có thể áp dụng cho nhiều loại công trình để tăng khẳ năng phát âm, cách nhiệt và cũng giảm ảnh hưởng của động đất nữa đấy.

Có thể nói sàn nấm đang được sử dụng rộng rãi, nếu như muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể quan tâm đến xu hướng xây dựng mới này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *