Quy trình sơn tường nhà mới chuẩn xác nhất 2020

quy-trinh-son-tuong-nha-moi

Sơn nhà là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện ngôi nhà trước khi bạn lắp đặt các thiết bị nội thất, điện tử… trong gia định. Để có được một lớp sơn bền, đẹp và chắc chắn thì cần phải tiến hành theo quy trình sơn tường cẩn thận.

Lớp sơn tường chính là một chiếc “áo mới” cho công trình của bạn, nó có tác dụng để trang trí, tô điểm và bảo vệ ngôi nhà của bạn dưới những tác động của môi trường trong 1 khoảng thời gian dài. Vì thế mà khi tiến hành thi công, cần tuân thủ quy trình sơn tường nhà nghiêm ngặt có thể sẽ khiến bạn mất thời gian nhưng bù lại ngôi nhà sẽ luôn đẹp như mới và có lớp sơn bền màu nhất.

quy-trinh-son-tuong-nha-moi-1

QUY TRÌNH SƠN TƯỜNG NHÀ MỚI CHUẨN XÁC NHẤT

Trước khi tìm hiểu về quy trình này thì Góc Xây Dựng nói trước với bạn là quy luật sơn tường chính là sơn từ ngoài vào trong và từ trên xuống dưới từ những khu vực khó trước mới đến khu vực dễ.

  1. Chuẩn bị bề mặt sơn tường

Đây là bước đầu tiên mà bạn cần phải để ý trong quy trình sơn tường nhà, nếu bạn chuẩn bị bề mặt sơn tường tốt sẽ giúp lớp sơn phủ mịn hơn, bám dính tốt, công tác chuẩn bị bề mặt và thi công cần được tiến hành kỹ lưỡng nhất.

Hãy nhớ một bề mặt tường đạt chuẩn để sơn tức là nó không chứa đất, cát hay bụi bẩn, rong rêu bao gồm tất cả các yếu tố làm giảm độ bám của sơn.

  1. Thi công chống thấm tường

Trong quy trình sơn tường nhà thì việc thi công chống thấm cũng khá quan trọng nó có công dụng là bảo vệ sông trình khỏi các tác động của yếu tố mưa ẩm, khâu này đặc biệt cần thiết và làm trước để phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. 

Chủ động chống thấm cẩn thận và nhiều hơn ở những khu vực gần nguồn nước, hay tường ngoài trời, bồn hoa… vì những vị trí này rất dễ bị thấm nếu không chống thấm cẩn thận lớp sơn tường sẽ bị ẩm ướt và dễ dàng bong tróc.

  1. Bả trét tường

Việc sử dụng bả trát tường chính là 1 phần trong quy trình sơn tường nhà nó có công dụng là tạo bề mặt phẳng cho tường, che đi khe nứt và khuyết điểm của tường trước khi thi công sơn tường và cũng giúp tăng độ kết dính của kết cấu sơn. Một điểm nữa chính là khi bề mặt phẳng thì chi phí sơn sẽ giảm vì lượng sơn phủ cần sử dụng ít hơn.

tuong-bi-am-moc-1

  1. Tiến hành thi công son lót kháng kiềm

Nhiệm vụ chính của công việc này chính là ngăn cản kiềm có trong vôi và xi măng cũng nhưu chống thẩm thấu, ngăn ẩm… đặc biệt là tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Bạn có thể chọn 1 hay 2 lớp sơn lót đều được nhé.

  1. Sơn phù hoàn thiện 

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sơn tường nhà, việc bạn sơn phủ lớp cuối cùng này chính là cách mà tạo ra 1 chiếc áp mới cho bức tường, cho ngôi nhà, và giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp, bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ. Người ta sẽ tiến hành sơn 2 lớp, lớp sơn thứ 2 sẽ tạo nên sự đồng màu và đẹp hơn cho bức tường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *