Quy trình lát gạch block tự chèn như thế nào?

gach-block-tu-chen

Hiện nay, gạch Block đang được ứng dụng trong khá nhiều công trình xây dựng khác nhau, dường như nó đã trở thành một vật liệu xây dựng phổ biến mang lại vẻ đẹp cho đô thị. Tuy nhiên để đảm bảo được tính thẩm mỹ của mỗi công trình thì trong quá trình thi công, lắp đặt cần phải thực hiện cẩn thận, kỹ lưỡng. Vậy quy trình lát gạch block tự chèn như thế nào?

Lên kế hoạch

Trong quy trình lát gạch block tự chèn thì trước khi bắt tay và thi công thì bạn phải lên kế hoạch cụ thể, chi tiết, rõ ràng liệt kê hết các thông số. Việc này sẽ giúp cho việc thi công của bạn được thuận lợi và dễ dàng hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến không gian để lựa chọn kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng của loại gạch sao cho thích hợp nhất, hài hòa với không gian để đảm bảo nâng cao tính thẩm mỹ, không bị lạc điệu khi hoàn thành.

Chuẩn bị bề mặt nền

Công đoạn này khá quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình đó. Hãy chuẩn bị làm sao bề mặt nền lát không còn dây điện ngầm, bề mặt cố gắng được phẳng nhất. Trong khu vực cần lát gạch thì phải làm khô để phần móng luôn được chắc chắn, đảm bảo chân móng đã được chèn thêm đá.

Để tăng độ phẳng và đàn hồi cho nền thì nên trải 1 lớp cát phủ sau đó mới lát gạch. Độ dày của gạch phải phù hợp với độ sâu của cát để đảm bảo khi đứng lên không có hiện tượng lún cát.

Lát gạch

Trong quy trình lát gạch block tự chèn thì đây là công đoạn khá quan trọng đấy, sau khi đã chuẩn bị xong bề mặt thì lúc này sẽ lên kế hoạch cụ thể để lát gạch, gạch Block có khá nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau nên bạn có thể thỏa sức sáng tạo không gian theo ý mình muốn.

gach-block-tu-chen

Lát lần lượt gạch từ trong ra ngoài đến vị trí cuối nếu như không đủ cho kích thước 1 viên gạch thì có thể sử dụng máy cắt, cưa… để cắt gạch

Hoàn thiện công trình

Sau khi đã hoàn thành việc lát nền thì gần như quy trình lát gạch block tự chèn của bạn đã hoàn thiện rồi đấy, công việc cuối cùng chính là quét, vệ sinh sạch sẽ khu vực mà mình vừa lát xong, có thể sử dụng loại máy đầm nhỏ chuyên dùng cho xây dựng để đầm nhẹ xung quanh đảm bảo gạch được đặt bám chắc nhất, liên kết chặt chẽ nhất.

Trên đây Góc Xây Dựng đã giới thiệu quy trình lát gạch block tự chèn, khá đơn giản và dễ dàng đúng không? Nếu có nhu cầu lát gạch cho không gian gia đình thì bạn hoàn toàn có thể tự làm được nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *