Quy trình gia công kết cấu thép nhà xưởng chuẩn

gia-cong-ket-cau-thep-nha-xuong

Có thể nói, việc gia công kết cấu thép nhà xưởng vẫn luôn được cho là công đoạn khó khăn nhất và nó cũng vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng nhà xưởng. Sau khi thiết kế xong thì quá trình gia công cần phải đảm bảo độ chuẩn xác như vậy công trình mới an toàn.

Vậy trong các công trình xây dựng thì quy trình gia công kết cấu thép nhà xưởng như thế nào để đảm bảo chất lượng và công năng sử dụng tốt nhất cho những doanh nghiệp, nhà xưởng, nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy cùng chuyên gia của Gocxaydung đi tìm hiểu nhé.

gia-cong-ket-cau-thep-nha-xuong-1

Quy trình gia công kết cấu thép nhà xưởng

Thật ra, chất lượng cảu cấu kiện có đảm bảo hay không hoàn toàn do quá trình này quyết định, vậy cụ thể cần phải làm những gì?

Cắt thép

Đây là bước đầu tiên mà chúng ta cần phải làm, riêng cấu kiện thép có 2 loại là thép đúc và thép tổ hợp, vì thế mà cần phải sử dụng máy cắt chuyên nghiệp và tiến hành cắt thật chuẩn xác để đảm bảo khung được vừa nhất, không quá dài hoặc không quá ngắn khi lắp đặt.

Ráp

Sau khi cắt thì các bản cách hay phần bụng cần phải được định vị thật chính xác vào những vị trí đặc lắp ráp, có thể sử dụng các mối hàn tạm để làm việc này nhé.

Hàn

Sau khi đã ráp chính xác rồi thì các cấu kiện lúc này sẽ được đưa vào máy hàn tự động, để đmả bảo được đường hàn đúng kỹ thuật và có chất lượng tốt nhất thì đường hàn cần được kiểm tra kỹ, sử dụng máy siêu âm hay thử từ, thí nghiệm macro cũng được nhé.

Nắn

Rất có thể cấu kiện hàn sẽ bị cong vênh trong quá trình hàn với nhiệt độ cao, vì thế để đảm bảo các cấu kiện có độ chính xác cao nhất khi lắp đặt xây dựng thì cần phải được cân chỉnh và nắm thẳng để những bước tiếp theo diễn ra suôn sẻ nhất nhé.

Lắp bản mã

Tiếp theo đó các chi tiết sườn gia cường hay bản mã cần được hàn bằng tay lúc này cần đến những công nhân có kinh nghiệm, tay nghề cao để có độ hàn được chính xác nhất.

Vệ sinh bề mặt và phun bi cho sản phẩm

Các cấu kiện sau khi đã được gia công thành công, đúng theo tiêu chuẩn rồi sẽ được chuyển sang khu vực vệ sinh để làm sạch, các cấu kiện này sẽ được vệ sinh đánh gỉ toàn bộ bề mặt và xử lý bằng máy phun bi nữa trước khi chuyển sang bên sơn, đây được cho là công việc gần cuối để hoàn thiện công trình.

gia-cong-ket-cau-thep-nha-xuong-2

Sơn sản phẩm

Sơn chính là công đoạn cuối cùng trong quá trình gia công kết cấu thép nhà xưởng với độ bền của cấu kiện thép như thế nào sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào bề mặt sơn, nếu như chúng ta sơn cẩn thận  và những cấu kiện này không bị ảnh hưởng bởi môi trường thì độ bền sẽ cao hơn. Hãy nhớ là bạn cần phải sơn một lớp sơn chống gỉ và 2 lớp sơn màu với màu sắc phụ thuộc vào cả yêu cầu của bên chủ đầu tư nữa, vừa đảm bảo kinh tế, độ bền và cả tính thẩm mỹ nữa nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *