Quy định về lối thoát hiểm nhà xưởng không phải ai cũng biết

loi-thoat-hiem-nha-xuong-1

Với nhà cao tầng, nhà xưởng, chung cư… luôn luôn phải thiết kế thêm lối thoát hiểm để phòng trường hợp nguy hiểm như cháy nổ. Vì thế mà lối thoát hiểm này luôn được quan tâm và thực hiện theo nội quy trình khá nghiêm ngặt, đảm bảo an  toàn cho người sử dụng. Vậy về lối thoát hiểm nhà xưởng thì sao? Bạn đã biết gì về quy định khi thực hiện chưa? Nếu như đang phân vân không biết nên thực hiện như thế nào thì hãy để Góc Xây Dựng trả lời giúp cho bạn nhé.

QUY ĐỊNH VỀ LỐI THOÁT HIỂM NHÀ XƯỞNG BẠN NÊN BIẾT

Để đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc trong xưởng mà xảy ra sự cố thì những lối thoát hiểm kia sẽ góp phần công sức không nhỏ, ngoài ra thì đường và lối thoát hiểm bao giờ cũng được lắp đặt cửa thoát hiểm để tránh trường hợp khói xông vào. Lối thoát hiểm nhà xưởng thường được đặt tại lối đi hành lang, tiền sảnh, cầu thang… về quy định cụ thể như sau:

  • Lối thoát hiểm phải thiết kế như thế nào để đảm bảo sao cho mọi người trong phòng, trong nhà xưởng thoát ra ngoài được an toàn, không bị khói bụi che phủ khi xưởng xảy ra sự cố cháy nổ.
  • Điều kiện để thiết kế lối ra thoát hiểm đó là:

+ Dẫn trực tiếp từ các phòng của tầng 1 ra ngoài hoặc vào hành lang, tiền sảnh, cầu thang.

+ Hoặc dẫn trực tiếp từ bất kỳ phòng nào không kể tầng 1 đến hành lang, cầu thang và cầu thang này phải đảm bảo có lối trực tiếp để đi ra ngoài.

+ Có lối dẫn đến các phòng bên cạnh ở cùng 1 tầng có lối ra.

+ Các lối ra ngoài cần phải cho phép người dùng ra ngoài được từ các lối tầng hầm, tầng chân cột…

loi-thoat-hiem-nha-xuong

  • Lối ra ngoài có thể là hành lang, lối dẫn cầu thang trong hay cầu thang ngoài để đi ra đường hoặ lên mái nhà, cửa ra vào, khu vực an toàn… nếu như có lối đi sang công trình liền cùng độ cao của tầng cũng được nhé.
  • Hãy nhớ các phương tiện di chuyển người hay thang máy thì không nên vào vì nó không được coi là lối thoát người đâu nhé, những vị trí này khá nguy hiểm đấy.
  • Khi thiết kế lối thoát hiểm nhà xưởng thì lối ra phải dễ nhận thấy và ít nhất là đường dẫn lối phải được đánh dấu bằng ký hiệu rõ ràng để người dùng dễ nhận biết ngay cả trong những lúc hoảng loạn.
  • Tuyệt đối không được lắp gương ở gần lối thoát hiểm nhà xưởng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn và khiến cho họ phản xạ chậm hơn có thể gây ra những nguy hiểm khôn lường nếu như không thoát hiểm trong thời gian kịp thời nhất.

Ngoài ra thì https://gocxaydung.hopluccorp.vn khuyên bạn cũng nên nhớ là lối thoát hiểm nhà xưởng phải có cửa thông ta ngoài an toàn có thể là hành lang, ra ngoài đường hay lên tầng thượng… và theo quy định thì lối thoát hiểm cần phải đặt ở nhiều nơi trong xưởng không được ít hơn 2 bố trí phân tán không để tập trung. Và kích thước cửa cũng cần phải đủ rộng để đảm bảo người dùng có thể thoát ra ngoài nhanh chóng, an toàn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *