Quy định chiều cao tầng lửng và phân loại tầng lửng

quy-dinh-chieu-cao-tang-lung-1

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, và không có điều kiện để chồng nhiều tầng thì việc xây dựng thêm tầng lửng là hợp lý nhất. Tuy nhiên quy định chiều cao tầng lửng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu về quy định chiều cao tầng lửng

Trước tiên ta cần phải xác định được chiều cao tầng trệt là bao nhiêu thì mới có thể xác định được chiều cao tầng lửng và có một tầng lửng đẹp được. Ví dụ nhé: Với 1 ngôi nhà có 1 tầng lửng và 1 trệt thì quy định chiều cao tầng lửng sẽ được thiết kế khoảng 2,2 – 2,5m. Nếu như xây thấp hơn sẽ khiến cho không gian tầng lửng bức bí, không được thông thoáng nhưng nếu xây quá cao khoảng 3m trở đi thì ngôi nhà sẽ bị mất cân bằng giữa các tầng và khiến cho ngôi nhà bị biến dạng, không được đẹp mắt.

quy-dinh-chieu-cao-tang-lung

Việc bạn thiết kế tầng lửng đúng theo quy định chiều cao tầng lửng sẽ đem lại không gian thông thoáng và cũng giúp cho bạn dễ dàng bố trí sắp xếp những món đồ dùng, nội thất khác nhau, tạo nét đẹp hợp lý, mang tính thẩm mỹ cao. Chắc hẳn không ít hơn 1 người đang thắc mắc là tại sao ta không xây thêm hẳn 1 tầng nữa để không gian được thoáng hơn mà lại phải xây tầng lửng như thế. Tuy nhiên bạn cần phải biết là nếu như ta xây hẳn 1 tầng nữa thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều, việc làm tầng lửng sẽ giúp tiết kiệm chi phí khá nhiều đấy.

Thường thì tầng lửng sẽ được thiết kế chiếm khoảng ½ – 2/3 diện tích của tầng trệt vì thế tùy vào diện tích tầng trệt như thế nài mà ta thiết kế tầng lửng sao cho thích hợp chứ không phải cứ dập khuôn 1 con số cố định nhé. Ngoài ra ta cũng không nên xây vượt quá giới hạn có thể cho phép, điều này sẽ khiến cho ngôi nhà bị mất cân bằng.

Các loại tầng lửng phổ biến hiện nay

Khi đã biết được về quy định chiều cao tầng lửng thì bạn cũng nên tìm hiểu có những kiểu tầng lửng nào hay được sử dụng chứ nhỉ, Cụ thể:

  • Tầng lửng sau: khi thiết kế tầng lửng ở phía sau sẽ khiến cho không gian phòng khách đẹp hơn, vị trí này cũng tầng lửng cũng khiến cho không gian sinh hoạt chung được rộng mở, thoáng hơn, tuy nhiên thì không gian phía sau và không gian tầng lửng sẽ bị thấp tạo cảm giác chật chội, bức bí.
  • Tầng lửng trước: Khi thiết kế tầng lửng phía trước sẽ tạo một không gian mới lạ cho người dùng khi vừa bước vào nhà. Nếu như bạn phối màu hợp lý nữa chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng đặc biệt với khách đến chơi nhà đấy.
  • Tầng lửng bên hông: Sự mới lạ, độc đáo của ngôi nhà sẽ được nhận định khi bạn thiết kế tầng lửng như thế này? Tuy nhiên ngôi nhà của bạn cần phải có diện tích đủ lớn để có thể thiết kế được tầng lửng thế này?
  • Tầng lửng trong phòng: Thường thì tầng lửng này sẽ thiết kế bên trên toilet với một không gian không quá lớn chỉ đủ phục vụ không giam làm việc, học tập hay không gian nào đó để thể hiện sở thích cá nhân của mình.

Hiện nay nhu cầu thiết kế tầng lửng khá lớn vì thế mà bạn cần nắm được quy định chiều cao tầng lửng để có không gian thoáng, thoải mái nhất nhé.

>> Các vật liệu làm gác lửng phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *