Phương pháp xử lý vết nứt bê tông hiệu quả

xu-ly-vet-nut-be-tong-1

Sau khi xây dựng xong các công trình có thể gặp phải một số rủi ro không đáng có và trong đó vết nứt bê tông chính là điều mà hay gặp phải nhất. Vậy làm thế nào để xử lý vết nứt bê tông này hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Sau khi đổ bê tông xong cho mỗi công trình thì chúng ta cần phải kiểm định lại chất lượng một lần nữa vì chỉ có bê tông tốt mới giúp cho ngôi nhà luôn được vững chắc nhất. Tuy nhiên điều đáng lo nhất ở đây là tình trạng bê tông xuất hiện các vết nứt. 

xu-ly-vet-nut-be-tong

Nguyên nhân nào khiến chúng ta phải xử lý vết nứt bê tông

Nhiều người nghĩ rằng đổ bê tông vào ngày trời nắng thì sẽ khiến bê tông nhanh khô hơn, tuy nhiên thì đây là điều không nên vì khi trời nắng gắt rất có thể bê tông sẽ nhanh bị hút hết nước khi chưa đủ thời gian ninh kết và từ đó sẽ dễ xuất hiện các vết nứt, rỗ ảnh hưởng đến bê tông.

Hay trong môi trường quá khô thì nước trong bê tông cũng sẽ bốc hơi nhanh chóng hơn, một khi không đủ lượng nước cần thiết cho bê tông thì cường độ bê tông cũng có thể ngừng phát triển và gây nên tình trạng nứt nẻ, không hề tốt một chút nào và nó cũng sẽ khiến cho chúng ta phải xử lý vết nứt bê tông. Đó chính là những nguyên nhân gây nứt bê tông mà chúng ta thường không nghĩ tới!

Phương pháp xử lý vết nứt bê tông hiệu quả nhất

Để có thể xử lý vết nứt bê tông nhanh chóng, đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ thì nên thực hiện các bước hướng dẫn từ gocxaydung sau:

Bước 1: Hãy định vị vết nứt chính xác nhất vì vết nứt có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào, góc trần, góc sàn nhà… cần phải đo đạc chính xác.

Bước 2: Sau khi bạn đã tìm hiểu và định vị được hết các vết nứt thì lúc này cần phải tiến hành đục gạch tại vị trí vết nứt và khi đã tìm được các vết nứt rồi thì cần đục đến khi nào hết vết nứt mới dừng lại nhé.

Bước 3: Sử dụng máy mài bê tông cầm tay để tiến hành làm sạch cho bề mặt vết nứt hiện ra được rõ ràng nhất.

Bước 4: Sử dụng loại máy cắt cầm tay để tiến hành cắt mở rộng vết nứt ra hai bên theo hình chữ V với chiều sâu khoảng 2 – 3 cm thì dừng lại nhé.

Bước 5: vệ sinh lại toàn bộ vết cắt để đảm bảo nó luôn sạch nhất, thực hiện thuận lợi nhất.

Bước 6: Sử dụng hồ dầu kết nối để tưới lên toàn bộ bề mặt nứt.

Bước 7: Sử dụng vữa để quét lên vết nứt và giải thủy tinh gia cường lên ngay để chống thấm.

Bước 8: Quét thêm 1 lớp vữa nữa thì cần đợi khô hoàn toàn đã nhé say đó mới lát lại gạch.

Bước 9: Ngâm nước xem có bị thấm hay không rồi tiến hành bàn giao.

Trên đây là cách xử lý vết nứt bê tông đang được khá nhiều người sử dụng để không còn bị thấm nước hay chi phí thực hiện cũng được giảm thiểu hơn rất nhiều, vì thế mà bạn có thể áp dụng cả khi nứt trần mái nhé. Nếu như thực hiện tốt thì có thể giúp công trình của bạn có độ bền lên đến 5 – 10 năm đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *