Phần hoàn thiện nhà gồm những gì? Chia sẻ từ GXD

phan-hoan-thien-nha-gom-nhung-gi

Hoàn thiện nhà là một công đoạn khá quan trọng trong toàn bộ quá trình thi công nhà. Khi đã xây xong phần tô ta sẽ tiến hành hoàn thiện nhà. Tuy nhiên để nói về phần hoàn thiện nhà gồm những gì? Thì GXD tin rằng có rất nhiều người vẫn chưa nắm được. Nếu như bạn đang nằm trong số đó thì hãy theo dõi ngay chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Phần hoàn thiện nhà gồm những gì?

  • Trát tường là công việc đầu tiên

Khi thực hiện công việc trát tường bạn cần phải lưu ý đến tỉ lệ trộn trước đã sau, hãy có gắng thực hiện đúng theo tỉ lệ đã được quy định trong thiết kế, lớp trát trên cùng bằng vữa phải được kiểm định sao cho đạt chất lượng để đảm bảo an toàn khi tiến hành sơn bả hay ốp gạch, trang trí đắp nổi…

trat-vua

Những vị trí khác nhau ta sẽ tiến hành trát tường khác nhau, ví dụ: Với những vị trí như trần, sàn thì nên gia tăng thêm 1 chút hỗn hợp giúp chống thấm để đảm bảo tường không bị thấm nước hay ẩm mốc, còn những vị trí như chân tường, sàn nhà… cần ốp gạch đá trang trí thì cần phải cán phẳng vữa hay xi măng trước khi lát trang trí nhé.

  • Ốp gạch lát

Trong phần hoàn thiện nhà gồm những gì thì đây cũng là một công đoạn khá quan trọng. Việc lựa chọn gạch lát như thế nào để làm nổi bật ngôi nhà, tăng nét thẩm mỹ và phù hợp với nhu cầu sử dụng là khá quan trọng. Ví dụ như phần gạch lát nền ở phòng khách cần lịch sự, nhã nhặn, mang lại sự đơn giản mà sang trọng. Gạch lát phòng ngủ tạo nên sự ấm cúng, nhẹ nhàng. Gạch lát nhà tắm phải chọn loại gạch chống trơn trượt….

Khi lát cần chọn loại gạch phù hợp với không gian và mạch lát gạch cần phải đều, phẳng và không bị xô lệch, ngả nghiêng tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà.

  • Sơn bả tường

Đây cũng là một bước trong phần hoàn thiện nhà gồm những gì? Hiện nay, có 2 loại sơn bả tường đó là sơn gốc dầu và sơn gốc nước. Với sơn gốc nước  thường sẽ được sử dụng rộng rãi hơn sơn gốc dầu vì nó không gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng, khá thân thiện với môi trường.

son-ba-tuong

Việc sơn tường sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, nó giúp cho việc trang trí ngoại thất được nổi bật hơn, đồng thời cũng trở thành nền cho nội thất nữa.

  • Lắp đặt điện nước, thiết bị chống sét

Sau khi đã hoàn thiện những công việc trên thì ta sẽ tiến hành lắp đặt điện nước, những thiết bị như bồn nước, bồn vệ sinh, bóng điện… cần phải thực hiện đúng theo như bản vẽ thiết kế, hãy nhớ chọn thiết bị chất lượng chuẩn hiện nay để đảm bảo độ bền cho sản phẩm nhé.

  • Lắp đặt nội thất

Đây chính là công việc cuối cùng khi bạn hoàn thiện ngôi nhà, công đoạn này cũng rất dễ phát sinh chi phí lệch so với dự trù ban đầu, vì nó còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người.

lap-dat-noi-that

Trên đây là 5 bước cơ bản trả lời cho câu hỏi phần hoàn thiện nhà gồm những gì? Hãy lưu ý khi thực hiện hãy làm đúng theo thiết kế để đảm bảo chất lượng và an toàn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *