Phải làm gì khi file cad quá nặng

file-cad-qua-nang

Auto Cad là phần mềm được các kỹ sư, kiến trúc sư xây dựng sử dụng phổ biến nhất, nó mang lại lợi ích và hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, một vấn đề mà chúng ta thường gặp phải khi sử dụng phần mềm này chính là file cad quá nặng, vậy cần làm gì để giảm dung lượng của file cad, xử lý như thế nào?

Mục đích của việc xử lý file cad quá nặng

Mục đích bạn muốn giảm dung lượng của những file cad quá nặng chính là để xử lý cũng như quản lý file của mình được nhanh chóng, đơn giản hơn, không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Hướng dẫn giảm dung lượng của file cad quá nặng

  • Sử dụng lệnh Audit

Tại sao ta phải sử dụng lệnh này? Vì một số trường hợp ta không thể lưu file xuống định dạng của dxf được vì nên để chắc chắn nhất thì sử dụng lệnh Audit là thích hợp nhất, tuy nhiên có một số trường hợp cũng sẽ không cần phải dùng lệnh này nhé.

  • Sử dụng lệnh dxfout

Sử dụng lệnh này là giúp bạn lưu được file xuống dạng đuôi dxf, hãy nhớ bạn đã lưu nó vào thư mục nào của máy tính nhé.

  • Tiến hành mở file dxf mà bạn đã lưu trước đó và lưu lại file bằng file cad

Nếu như bạn đã nhớ vị trí của file dxf mà mình lưu ở đâu thì tại bước này hãy mở nó ra ngay nhé, lưu ý là không mở file cad cũ nhé, nếu sử dụng file cũ để mở PU thì sẽ không được đâu đấy.

  • Thực hiện lệnh PU

Tiến hành lệnh PU trên file dxf đã lưu trước đó, trong trường hợp mà bạn không lưu xuống thì bạn sẽ không xóa được nhiều những file rác đâu đấy.

  • Lưu lại và tiến hành kiểm tra thành quả

Tiến hành lưu lại file cad mà mình đã xóa và giảm dung dượng rồi tiến hành kiểm tra xem dung lượng đã giảm chưa, công việc của mình hoàn thiện chưa nhé.

Ưu điểm của việc xử lý file cad quá nặng

Khi sử dụng phương pháp giảm dung lượng cho file cad này thì bạn  có thể giảm dung lượng file từ 20M xuống chỉ còn 1M đối với những file cad có quá nhiều rác, toàn bộ rác sẽ được loại bỏ hoàn toàn đấy.

file-cad-qua-nang-1

Ngoài ra thì ta cũng có thể sử dụng cách này để xuất file cad sang 3D max một cách nhanh chóng không phải chờ đợi.

Trên đây là một cách khắc phục khi file cad quá nặng mà gocxaydung muốn chia sẻ, bạn có thể tham khảo để giảm dung lượng file của mình để đảm bảo cho việc quản lý cũng như thuận tiện hơn trong công việc của mình. Bạn có thể giảm dung lượng file cad từ 20-30M xuống chỉ còn từ 1-2M mà thôi, chắc chắn sẽ đem lại sự tiện lợi và hữu ích cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *