Những việc cần làm khi chuyển về nhà mới tránh phạm phong thủy

chuyen-nha-moi-can-lam-gi

Từ khi xem đất, chọn hướng, khởi công xây nhà, hoàn thiện cho đến khi chuyển về nhà mới chúng ta cần phải xem xét thật kỹ phong thủy để tránh những điều không may ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của gia đình. Trong bài viết này Góc Xây Dựng sẽ chia sẻ cho bạn biết chuyển nhà mới cần làm gì? để tránh phạm phải phong thủy.

Chọn ngày tốt lành để chuyển nhà

Đây là công việc đầu tiên bạn cần phải biết khi chuyển nhà mới cần làm gì? Việc xem xét ngày cẩn thận sẽ giúp cho vận khí của mỗi thành viên trong gia đình được tốt hơn, hãy chọn thời gian tốt hay thời điểm mà trời đất giao hòa theo như phong thủy xây dựng để đảm bảo sự thuận lợi, may mắn, tốt lành về sau.

chuyen-nha-moi-can-lam-gi-1

Bạn có thể xem ngày chuyển nhà theo:

  • Tuổi của gia chủ
  • Xem giờ hoàng đạo
  • Xem theo hướng nhà

Với mỗi cách xem đều có ưu và nhược điểm khác nhau tuy nhiên bạn cũng nên nhớ là chuyển nhà hãy chọn vào buổi sáng, giữa trưa hay lúc mặt trời bắt đầu lặn tuyệt đối không nên chọn chuyển vào buổi tối nhé.

Làm thủ tục nhập trạch đúng theo tục lệ, lễ lậy

Nếu bạn đang hỏi chuyển nhà mới cần làm gì? Thì việc tiếp theo cần phải làm chính là làm thủ tục nhập trạch thật tốt. Theo như quan niệm dân gian thì mỗi ngôi nhà đều có một vị thần linh cai quản vì thế khi làm lễ nhập trạch tức là bạn đang ta mắt thổ thần thổ địa nơi mà bạn đang sinh sống với mong muốn được các ngài phù hộ độ trì để có cuộc sống tươi đẹp hơn.

Đun nước, mở van nước, bật đèn sáng

Ngay sau khi đã thực hiện được nghi lễ nhập trạch thì gia chủ nên tiến hành đun nước, việc làm này tượng trưng cho cuộc sống tươi đẹp hơn, tài chính dồi dào. Ngoài ra, việc đun nước còn mang thêm ý nghĩa khai bếp dâng trà cho thổ thần để phù hộ độ trì cho cuộc sống được tốt đẹp hơn. Bạn có thể sử dụng nước đun sôi này để pha trà mời khách.

Và chuyển nhà mới cần làm gì? Thì bạn nên làm một việc nữa chính là mở nước thật chậm để nó chảy điều này mang một ý nghĩa đủ đầy hơn và cung nên mở tất cả cửa để đón khí lành vào trong cũng như bật hết đèn để xua đuổi tà khí xấu ra khỏi nhà.

Trong ngày nhập trạch ngủ lại một đêm

Sau khi bạn đã làm lễ nhập trạch thành công thì dù là bạn đã nhập trạch để ở luôn hay chỉ nhập trạch lấy ngày thì bạn cũng nên ngủ lại một đêm hôm đó nhé, điều này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp hơn và cũng giúp xua đuổi tà khí xác định quyền sử dụng nhà, đất với thần linh.

Ngoài ra thì công việc chuyển nhà mới cần làm gì? Thì khi bước vào mỗi thành viên nên cầm trên tay một đồ vật và cũng nên nấu ăn luôn trong ngày đầu tiên đến nhà mới, sẽ rất tốt giúp ngôi nhà ấm cúng hơn.

Với những thông tin trên đây về chắc hẳn bạn đã biết chuyển nhà mới cần làm gì? Rồi phải không? Nếu chưa rõ thông tin hãy liên hệ trực tiếp với GXD để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *