Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế gara ô tô trong nhà

thiet-ke-gara-oto-trong-nha-1

Hiện nay,  chất lượng cuộc sống của con người cũng được cải thiện nhiều hơn, điều kiện kinh tế tốt hơn nên người ta có xu  hướng sử dụng những sản phẩm cao cấp, hiện đại. Trong việc di chuyển cũng vậy, thay vì sử dụng xe máy thì có nhiều gia đình đã sở hữu chiếc ô tô để chống mưa, chống nắng và an toàn hơn trong quá trình di chuyển. Vì thế mà nhu cầu thiết kế gara ô tô trong nhà là điều dễ hiểu. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để gara không ảnh hưởng đến cuộc sống nhé.

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế gara ô tô trong nhà 

Diện tích của gara oto

Thường thì khi thiết kế gara ô tô trong nhà người ta thường phụ thuộc vào diện tích của mỗi chiếc xe, và theo kinh nghiệm của Góc Xây Dựng thì với những loại xe nhỏ 4 bánh thì gara nên đảm bảo kích thước như sau: Chiều rộng: 5m x 5,5m, chiều dài là 3,5m. Tuy nhiên nếu như gia đình có sử dụng thêm xe máy thì cần phải tăng kích thước của gara lên nữa nhé.

thiet-ke-gara-oto-trong-nha

Đồng thời cửa gara ô tô cũng cần phải làm rộng để đảm bảo cho quá trình di chuyển xe vào hay ra khỏi gara.

Thiết kế nội thất bên trong gara ô tô trong nhà

Thật ra,  khi thiết kế gara ô tô trong nhà bạn không cần phải trang trí quá cầu kỳ đâu nhé vừa lãng phí lại mất thời gian, bạn có thể sử dụng loại trần nhôm hay trần thạch cao nó vừa giúp tiết kiệm chi phí thời gian thi công nhanh chóng, đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Ngoài ra thì gara thường không được sạch sẽ do xe bạn di chuyển ngoài đường nên phần tường xung quanh thì nên sử dụng các loại sơn dễ lau hay ốp gạch đê chống bẩn và chống ẩm móc đồng thời cũng giúp cho bề mặt hút ẩm tốt tránh tiếng ồn.

Đặc biệt là nên thiết kế gara ô tô trong nhà với nhiều ô thoáng hay có cửa sổ để đảm bảo ánh sáng cũng như giúp giảm mùi xăng xe, mùi hôi… nhất là với những ngôi nhà phố khi không gian gara nối liền luôn với không gian sinh hoạt nhé.

Thiết kế gara tô tô trong nhà với cửa nâng tự động

Hiện nay có rất nhiều gia đình đã sử dụng loại cửa nâng tự động này vì nó đem lại sự thuận tiện và đảm bảo được tính an toàn. Thật ra thì cửa nâng được sử dụng nhờ 1 hệ thống khung trượt và sử dụng motor điện để kéo, tuy nhiên nhiều người lo lắng là khi sử dụng điện nếu lỡ mất điện thì sao? Điều này thì bạn cần phải tính toán cẩn thận trong quá trình thiết kế gara ô tô trong nhà sử dụng điện ác quy hay một sản phẩm tích điện nào để đảm bảo cho dù mất điện thì vẫn hoạt động được tốt.

Trên đây là một vài lưu ý mà Góc Xây Dựng muốn đề cập đến để bạn nắm được khi thiết kế gara ô tô trong nhà, ngoài những điểm trên thì lời khuyên là bạn nên lắp đặt thêm camera giám sát tại gara và nhớ là cũng không nên bố trí phòng ngủ ngay cạnh nữa để đảm bảo an toàn và sức khỏe của mỗi thành viên trong nhà nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *