Những trường hợp cần gia cố móng nhà cấp 4

Bạn đang sống trong ngôi nhà cấp 4 nhưng muốn lên tầng mới hay có cảm giác không an toàn, bạn muốn gia cố móng nhà cấp 4. Vậy bạn có biết những trường hợp nào cần gia cố móng hay không?

gia-co-mong-nha-cap-4-1

Khi nền móng không chịu được lực tác động lớn lên trên nó thì sẽ gây ra hiện tượng sụt nún, nứt tường thậm chí là sụt lở gây ra những tai nạn thương tâm. Vì thế, đừng vì tiếc bỏ ra số tiền nhỏ mà phải chịu những tai nạn không đáng có, hãy nhớ rằng, muốn có một ngôi nhà vững chắc thì nền móng phải thật vững chắc.

Những trường hợp cần gia cố móng nhà cấp 4

Nhà ở xuống cấp cần gia cố móng nhà cấp 4

Sau một thời gian sử dụng móng nhà bắt đầu xuống cấp, có dấu hiệu sụt lún, nứt nẻ tường, vừa làm mất an toàn lại mất thẩm mỹ. Nguyên nhân nào dẫn đến tính trạng này:

  • Khi bắt tay xây nhà bạn đã không khảo sát địa chất kỹ lưỡng, nền đất lựa chọn là nền yếu.
  • Lực ép của ngôi nhà lớn hơn cả thiết kế về độ sâu của móng nhà.
  • Trong quá trình thi công không đúng kỹ thuật.
  • Chất lượng vật liệu sử dụng để thi công kém.

Nếu nhà bạn đang có hiện tượng trên thì hãy tìm ra nguyên nhân cụ thể để có thể gia cố móng nhà cấp 4 được tốt nhất, khắc phục hoàn toàn những tác hại mà nó gây ra.

Muốn lên tầng cao hơn

Khi chưa có điều kiện kinh tế thì ta chỉ xây tạm nhà cấp 4 để ở tuy nhiên khi điều kiện kinh tế khá giả hơn bạn muốn lên tầng nhưng nền móng quá yếu, vì thế gia cố móng nhà cấp 4 chính là giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí nhất. Nếu như bạn phá bỏ hoàn toàn cả móng, và nhà thì sẽ thực sự tốn kém gần như không cần thiết, ta hãy tận dụng nền móng cũ trước đó và gia cố thêm để móng chắc khỏe hơn và tăng khả năng chịu lực lên tầng của sản phẩm.

Những lưu ý khi gia cố móng nhà cấp 4

Để có thể gia cố móng nhà cấp 4 hiệu quả và tiết kiệm chi phí không phải ta làm thế nào cũng được, hãy thực hiện đúng kỹ thuật và lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khảo sát thật kỹ từng chi tiết xuất hiện trên nền móng cũ để có được giải pháp phù hợp nhất, nếu như lựa chọn vùng đất yếu thì cần gia cố nền đất sao cho đạt đúng yếu tố kỹ thuật.
  • Yếu tố an toàn trong quá trình thi công vô cùng quan trọng, cần đảm bảo chính xác nhất yếu tố này và cũng nhớ trong quá trình thực hiện không làm ảnh hưởng đến những căn nhà kế bên.
  • Với nền móng cũ chúng ta có thể không cần can thiệp thêm gì vào vì rất có thể nó sẽ gây ra nguy hiểm cho người thi công.
  • Hãy đảm bảo sử dụng nguyên vật liệu tốt, để đảm bảo khi gia cố móng nhà cấp 4 luôn được vững chắc và an toàn nhất cho người dùng.

Việc gia cố móng nhà cấp 4 thật ra không quá đòi hỏi kỹ thuật cao nhưng cần phải xác định rõ mục đích của mình là gì để lên phương án thích hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *