Những thông tin về panel trong xây dựng là gì?

panel-banh-kep

Hiện nay, panel trong xây dựng đang được sử dụng khá phổ biến, nó dường như trở thành một giải pháp tối ưu mang lại hiệu quả cao. Panel đang dần dần được sử dụng để thay thế cho những vật liệu truyền thống trước đó. Vậy panel trong xây dựng là gì? mà nó lại được nhiều sử dụng đến vậy?

Thực chất thì panel trong xây dựng là gì?

Ta có thể hiểu đơn giản Panel chính là một hệ thống mà trong đó bao gồm nẳng điều khiển siêu nhẹ và một hệ thống dầm. Cụ thể:

  • Vật liệu chính của Panel là bê tông và thép hỗn hợp.
  • Bề mặt của Panel có độ nhám nhất định và không có bọt rỗ, đường kính cũng như chiều sâu của sản phẩm lớn hơn 2mm, mặt trên thô để tạo độ bám dính hiệu quả nhất.
  • Với những viên block bê tông thì phần bề mặt bên ngoài sẽ có độ nhám và những vết nhám khá sâu, rộng từ 1 – 3mm và không có các tạp chất dính vào như dầu mỡ, bụi bẩn…

Tùy vào kích thước của mỗi công trình khác nhau thì các quy định hình thước và giằng giữ cũng như chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép… khác nhau thì panel trong xây dựng cũng sẽ khác nhau.

Lợi ích mà panel trong xây dựng mang lại

Với nội dung bên trên chắc hẳn bạn cũng đã biết panel trong xây dựng là gì rồi phải không? Từ cấu tạo đặc trưng của nó mà hiện nay Panel đang được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau như tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, khu chung cư… hay ở cả những nhà dân cũng đã bắt đầu sử dụng sản phẩm này rồi nhé.

Ưu điểm của panel trong xây dựng là gì? đó chính là nó có kết cấu đơn giản, được lắp ghép lại bởi những tấm dầm chịu lực cũng như những viên Block sàn rỗng đã được đúc sẵn vì thế mà có trọng lượng nhẹ bạn có thể không hoặc cần sử dụng rất ít cốt pha hay những cột chống trong quá trình thi công, xây dựng nhé.

Xây nhà 3D Panel

Thời gian thi công panel trong xây dựng cũng khá nhanh chóng với mặt sàn khá gọn và sạch sẽ, sẽ giúp bạn chế việc chúng ta sử dụng các vật liệu tách rời vì thế tránh được một lượng khói bụi lớn cũng như không gây ô nhiễm môi trường. Nếu so với sàn đổ bê tông thông thường thì khi ta sử dụng Panel sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều, ta không cần sử dụng cốt pha hay dàn giáo khi thi công nữa, nhất là mái có thể sử dụng được ngay sau khi thi công.

Với những lợi ích và hiểu biết của bạn về panel trong xây dựng là gì mà GXD chia sẻ, hãy sử dụng để tiết kiệm chi phí đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *