Những thông tin về màu acrylic không nên bỏ qua

mau-acrylic

Với những người yêu thích hội họa thì có lẽ không còn xa lạ gì với màu acrylic nữa, đây là một loại màu phổ biến được sử dụng khá nhiều trong học thuật và cả trong đời sống cũng có khá nhiều người ưa chuộng. So với những loại sơn màu khác thì màu acrylic khá an toàn, nó không độc hại thích hợp cho trẻ nhỏ sử dụng, vì thế hiện nay, có khá nhiều trường, lớp dạy vẽ sử dụng loại màu này.

Dưới đây là  một số thông tin về màu acrylic được Góc Xây Dựng tổng hợp lại, nếu quan tâm bạn không nên bỏ qua.

NHỮNG THÔNG TIN VỀ MÀU ACRYLIC 

Màu sắc acrylic là gam màu chất lượng

Những sắc tố có nguồn gốc khoáng và hữu cơ là nguyên liệu chính tạo nên màu sơn acrylic vì thế mà nó luôn có độ bền khá cao. Điều này sẽ giúp cho những tác phẩm sử dụng màu acrylic không bị ngả vàng, xuống màu, luôn có độ bền màu cao nhất. Các màu cũng có thể pha trộn với nhau tạo nên một hỗn hợp màu đặc sắc.

Quy trình tạo nên màu acrylic là gì?

Các hợp chất sắc tố ban đầu được nghiền mịn và trộn phân tán vào dung dịch acrylic. Để được màu acrylic thì cần thông qua quá trình bốc hơi, các phân tử nhựa khi khô sẽ gắn kết với nhau, hoàn toàn kháng nước, mềm dẻo và bóng dịu.

mau-acrylic

Đặc tính của màu 3D acrylic

So với màu sáp hay màu nước mà chúng ta vẫn thường hay sử dụng thì màu acrylic có sự khác biệt hơn hẳn, nó có dạng giống như sơn nhưng đặc hơn, có dạng xốp. Khi sử dụng màu acrylic để vẽ lên tường nó sẽ cho màu sắc chuẩn xác nhất, rất mịn màng chứ không có cảm giác không hay không đều màu như một số loại sơn vẽ.

Màu còn có độ bám dính cực cao, khó phai màu và khả năng khô cũng rất nhanh, thường thì chỉ khoảng 30 phút sau khi vẽ thì màu đã khô và để khô hoàn toàn chỉ mất khoảng 1h.

Sau khi vé, bạn sẽ không còn ngửi thấy mùi sơn nữa, nó sẽ bay đi nhanh chóng mang lại sự hài lòng và dễ chịu cho người dùng đặc biệt là sơn acrylic không độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cách bảo quản màu acrylit như nào?

Với mỗi loại màu thì khi biết cách bảo quản bạn sẽ sử dụng được nó lâu nhất, trong khoảng một thời gian dài. Vì thế, khi sử dụng màu 3D acrylic hãy nhớ là sau khi sử dụng phải đậy ngay nắp lại, vì sơn dễ khô, dễ bay hơi nên nếu như bạn để màu quá lâu nó sẽ bị bay màu và mùi. Đặc biệt khi tác động với mỗi trường bên ngoài, màu cũng dễ bị đông cứng lại, lúc này nếu sử dụng màu sẽ không được chuẩn nữa, vẽ cũng trở nên khó khăn hơn.

Nên để màu sơn acrylic ở những nơi thoáng mát, tránh vị trí quá nóng sẽ khiến cho màu bị chảy lỏng. Sau khi sử dụng, nên lau sạch sản phẩm và cất đi để lần sau sử dụng tiếp. Đây chính là cách bảo quản màu tốt nhất.

Với một số thông tin trên đây về màu acrylic chắc hẳn đã giúp chúng ta hiểu tại sao màu này lại được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thị trường phải không nào? Nếu là người yêu mỹ thuật, muốn thể hiện tài năng qua các tác phẩm hội họa thì có thể sử dụng màu acrylic nhé. Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua màu acrylic giá tốt tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *