Những thông tin cần biết về lệnh hatch trong cad (Autocad)

lenh-hatch-trong-cad

Với những người sử dụng thành thạo phần mềm Autocad thì có lẽ không còn xa lạ gì với lệnh Hatch đúng không nào? Tuy nhiên với những bạn đang bắt đầu tìm hiểu về phần mềm này thì lại khác, bạn nên nắm rõ lệnh hatch vì nó được ứng dụng khá nhiều. Vậy thực chất hatch trong cad là gì?

Hatch trong cad là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản đây chính là một công cụ cần thiết mà chúng ta hay sử dụng để mô tả đối tượng, người vẽ sẽ sử dụng hatch trong cad để mô tả loại đối tượng. Việc bạn sử dụng lệnh hatch vật liệu sẽ giúp phân biệt đối tượng và làm nổi bật lên bản vẽ, một phần nào đó cũng giúp cho người đọc dễ dàng hình dung được những loại kết cấu của công trình, phục vụ cao nhất trong việc bóc tách khối lượng làm dự toán.

Hướng dẫn vẽ lệnh hatch trong cad

Để vào được lệnh này ban đầu bạn cần phải click vào mục draw trên thanh công cụ và chọn hatch. Nếu muốn gõ tắt thì sự dụng lệnh H enter nó sẽ xuất hiện ra bảng thông báo và thực hiện lần lượt những bước dưới đây:

tô-vật-liệu-trong-CAD_1

Bước 1: Chọn vào dấu (…) ở mục Pattern mà bạn thấy ghi chú bên trên để chọn loại hình dạng mà bạn muốn hatch thể hiện.

Bước 2: Trong mục Angle sẽ được sử dụng với mục đích là thay đổi phần góc nghiêng của hatch cần, Scale sẽ dùng để chỉnh lại tỉ lệ, phần vùng nhìn hatch cho rõ ràng hơn.

Bước 3: Sử dụng 1 trong 2 phần lự chọn này, phần add pick points sẽ được dùng để kích vào vùng cần hatch ở phần demo, bạn có thể click vào phía bên trong của hình chữ nhật để điều chỉnh. Add select objects là mục giúp bạn tùy chọn đường bao, để thực hiện được công việc này thì bạn cần phải click chuột vào phần hình chữ nhật.

Bước 4: Trong phần này bạn hãy nhấn vào preview để xem trước được các mục và đồng thời điều chỉnh dễ dàng lại scale sao cho phù hợp, hãy chọn đến khi nào bạn cảm thấy ưng ý và nhìn rõ được hatch là ổn rồi nhé.

Bước 5: Nhấn Ok để hoàn tất việc lựa chọn, cài đặt.

Chỉnh sửa hay xóa hatch trong cad

Nếu như bạn muốn chỉnh sửa hatch trong cad thì hãy click đúp chuột vào hatch cần sửa hoặc có thể gõ tắt lệnh HE và click vào hatch cần sửa là được rồi nhé. Còn nếu bạn muốn xóa thì chỉ cần chọn hatch cần xóa và nhấn delete là được.

Hi vọng với những nội dung trên đây Góc Xây Dựng sẽ giúp bạn sử dụng được hatch trong cad, đây là cách cơ bản sẽ giúp bạn dễ hiểu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *