Những nguyên tắc để có sơn ngoài trời đẹp và bền màu

son-ngoai-troi-dep

Khi quyết định sơn nhà bạn nên biết rằng màu sơn luôn có tác động không hề nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình, không chỉ sơn trong nhà mà cả sơn ngoài trời đẹp nữa nhé. Vì thế mà bạn cần phải nắm bắt các nguyên tắc cần thiết nhất để sơn đẹp và bền màu.

Sơn ngoài trời đẹp chính là công đoạn quan trọng giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn sang trọng hơn. Tuy nhiên để có được một “bộ mặt” đẹp thì chúng ta cần phải sơn theo quy trình nhất định, chọn lọc loại sơn tốt, phối màu hợp lý. Dưới đây Góc Xây Dựng sẽ giúp bạn nắm bắt quy trình sơn ngoài trời đẹp, hãy cùng theo dõi nhé.

son-ngoai-troi-dep-1

NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN BIẾT ĐỂ CÓ SƠN NGOÀI TRỜI ĐẸP VÀ BỀN MÀU

Việc lựa chọn màu sắc, loại sơn cũng như quy trình để có sơn ngoài trời đẹp không hề đơn giản, hãy thử thực hiện theo các các bước cụ thể dưới đây nhé:

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường trước khi sơn

Để có một lớp sơn ngoài trời đẹp thì việc bạn thực hiện vệ sinh bề mặt tường khá quan trọng, nếu là:

  • Nhà mới thì chỉ cần sử dụng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch tường là xong.
  • Nhà cũ thì phải cạo hết lớp sơn cũ chà sạch về mặt sau đó mới vệ sinh tường.

Bước 2: Xử lý chống ẩm, thấm và các lỗi một cách triệt để

Không giống như sơn trong nhà, khi chúng ta sơn ngoài trời cần phải đảm bảo xử lý triệt để chống ẩm, chống thấm bằng sơn lót chuyên dụng, nếu như tường bị thấm thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân rồi mới tiến hành xử lý cho triệt để được.

Cũng có thể bước này làm trước bước vệ sinh tường cũng được, bạn cảm thấy như thế nào phù hợp là được.

Bước 3: Bả tường

Sử dụng bả trét nó sẽ giúp bề mặt tường được phẳng hơn khi bạn sơn ngoài trời đẹp hơn và sang trọng hơn. Không những thế khi tiến hành bả trước khi sơn còn giúp giảm chi phí và diện tích bề mặt, lượng sơn sử dụng sẽ ít hơn. Bạn nên biết là giá thành của sơn đắt hơn nhiều so với bả nên nếu như thực hiện bước này bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy, không những thế vẫn có bề mặt đẹp, màu sắc bền nhất.

Bước 4: Sử dụng sơn lót

Việc sơn lót ngoài giúp cho sơn ngoài trời đẹp hơn thì còn có thêm công dụng là:

  • Chống lại các tác động trực tiếp từ thiên nhiên như mưa, nắng, hơi ẩm, hóa chất… lên lớp sơn phủ ở tường từ đó giúp cho sơn bền màu hơn.
  • Thường thì các loại sơn lót sẽ chống kiềm và chống thẩm thấu khá tốt, bạn có thể sử dụng.
  • Với việc sơn ngoài trời muốn được đẹp và bền màu thì việc làm này là vô cùng cần thiết, nó sẽ bảo vệ bề mặt tường và tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Đây là những vấn đề mà bạn cần quan tâm nếu muốn sơn ngoài trời đẹp, tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý là lựa chọn màu sơn tường sao cho hợp mệnh, phù hợp về mặt phong thủy ngũ hành nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *