Những nguyên tắc chọn màu sơn nước trong nhà bạn cần biết

mau-son-nuoc-trong-nha

Một ngôi nhà hoàn hảo tức là bạn cần phải biết cách kết hợp giữa kiến trúc, phong cách và màu sắc của ngôi nhà, chính điều này đã tạo nên phong cách riêng và khiến cho con người ta cảm thấy hài hòa hơn, phù hợp nhất. Vì thế màu sơn nước trong nhà hay ngoài trời đều mang giá trị quan trọng.

Tuy nhiên để chọn được màu sơn nước trong nhà đẹp không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ, nhiều người chọn theo sở thích hay phối quá nhiều màu sắc nó đã khiến cho không gian trở nên kệch cỡm thậm chí nhìn nó còn rối mắt rất nhiều, vậy nên khi chọn màu sơn hãy nhớ đến những nguyên tắc sau, đảm bảo bạn sẽ luôn có một ngôi nhà đẹp nhất và hài hòa nhất.

mau-son-nuoc-trong-nha-2

NHỮNG NGUYÊN TẮC CHỌN MÀU SƠN NƯỚC TRONG NHÀ BẠN CẦN BIẾT

Để giảm bớt những khó khăn trong việc lựa chọn màu sơn cũng như khiến cho ngôi nhà luôn có nét đẹp thẩm mỹ, hài hòa nhất bạn nên nhớ ngay đến những nguyên tắc sau nhé, đó là:

Hạn chế sử dụng gam màu tối

Với những màu sắc tối thì nó sẽ phần nào khiến cho không gian ngôi nhà trở nên bức bí hơn, chó chịu hơn, chật chội hơn, nhất là với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì tuyệt đối không nên sử dụng gam màu này quá nhiều nhé, mà thay vào đó hãy sử dụng nó như một điểm nhấn cho ngôi nhà mà thôi, còn lại thì nên chọn gam màu sáng nó sẽ khiến cho ngôi nhà bạn trở nên tươi sáng hơn rất nhiều đấy.

Hiệu ứng tương phản sẽ giúp cho màu sơn nước trong nhà trở nên đẹp hơn

Điều này là đương nhiên rồi, tại sao bạn không thử làm mới không gian bằng mầu sắc tương phản đi nhỉ. Góc Xây Dựng đảm bảo bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì màu sắc này mang lại đấy, nó sẽ giúp thay thế sắc màu truyền thống một cách hoàn hảo nhất không những thế còn giúp thể hiện được phong cách riêng của gia chủ nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một chút đó là khi sử dụng hiệu ứng tương phản cho màu sơn nước trong nhà thì nên để ý đến màu sắc của nội thất nhé, cố gắng làm hài hòa không gian chứ không nên biến chúng trở nên quá kệch cỡm bạn nhé.

Sử dụng gam màu sáng giúp mở rộng không gian

Với những gam màu sáng nó luôn biết cách giúp mở rộng được không gian chính vì thế không chỉ những không gian nhỏ ngay cả với những ngôi nhà rộng cũng nên sử dụng gam màu này đừng ngần ngại nhé. Nó sẽ biến ngôi nhà bạn trở nên rộng hơn, thoáng hơn không những thế còn giúp cho phong thủy ngôi nhà tốt hơn nữa đấy, bản thân những thành viên trong gia đình sẽ luôn có cảm giác như mình luôn tràn đầy sức sống.

mau-son-nuoc-trong-nha-1

Không nên sử dụng quá 3 màu sơn nước trong nhà 

Chắc chắn việc phối màu sẽ luôn mang lại cho bạn một không gian tuyệt vời nhưng hãy nhớ rằng tiết chế màu sắc phối, chỉ nên sử dụng những màu sắc hài hòa với nhau và nhớ là không nhiều hơn 3 màu trong một ngôi nhà nhé, như thế sẽ khiến cho không gian có điểm nhất không bị mất đi bố cục chủ đạo và đẹp mắt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *