Những mẫu nhà trệt hiện đại, sang trọng phổ biến nhất

nha-tret-hien-dai

Hiện nay nhu cầu thiết kế, thi công nhà trệt hiện đại đang được khá nhiều gia đình lựa chọn , nó vừa đem lại nét đẹp thẩm mỹ lại đảm bảo an toàn cho người dùng không phải xây quá cao. Tuy nhiên vấn đề đau đầu là không biết nên chọn mẫu nhà trệt hiện đại nào, nếu bạn đan phân vân về vấn đề này có thể tham khảo nội dung dưới đây của Góc Xây Dựng nhé.

Mẫu nhà trệt hiện đại có phần mái đốc

Với kiểu nhà trệt hiện đại có phần mái gốc như thế này vốn là mẫu thiết kế truyền thống của nước ta từ xưa đến nay, người ta còn có tên gọi khác mái này là mái thái, mái được khá nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

nha-tret-hien-dai-2

Thiết kế đặc trưng nhất của dạng mái này thường được thể hiện ở phần mái căn nhà cấp 4, mái ngói 3 gian hay biệt thự từ 1 – 2 tầng. Với những ngôi nhà cấp 2 hay mái ngói 3 gian thì thường được áp dụng kiểu mái dốc 2 bên tạo sự cân bằng và đơn giản, còn với biệt thự thì thường thiết kế ấn tượng hơn với kiểu giập cấp ấn tượng với 2 – 3 mái vừa tạo nên sự sang trọng, bề thế hơn cho ngôi nhà mà lại còn mang đến sự hiện đại, nổi bật nữa nhé.

Mẫu nhà trệt hiện đại có phần mái lệch

Với nét độc đáo và mới lạ của mình nhà mái lệch đã đem lại không gian mới lạ và kiểu dáng độc đáo riêng của mình. Nếu xét về mặt kết cấu thì mái nhà lệch cũng được làm giống như ta đổ mái bằng. Nhưng không giống như mái bằng là phần mái của chúng  phẳng mà sẽ dốc sang hai bên, chính hiệu ứng khác nhau này đã giúp tạo nên sự độc đáo, lạ mắt và thu hút người xem.

Với những ngôi nhà cấp 4, nhà biệt thự 1 tầng, biệt thự 2 tầng… đều có thể sử dụng mái lệch được, nó sẽ mang lại sự lạ mắt và tinh tế cho ngôi nhà. Với thiết kế không cân xứng nhà trệt hiện đại giúp cho ngôi nhà mang thêm tính gợi mở, môi trường sống có thêm nhiều nét tự nhiên tạo nên một kiến trúc phong phú, ấn tượng theo phong cách riêng của gia chủ.

Mẫu nhà trệt hiện đại có thiết kế mái bằng

Đây chính là mẫu nhà trệt hiện đại được du nhập bởi kiến trúc phương Tây. Thiết kế mái đặc trưng đó là một mái liền phủ toàn bộ trần nhà, chất liệu chính làm nên mái là bê tông nó sẽ giúp che chắn hoàn hảo cho ngôi nhà khỏi tác động của môi trường.

Ưu điểm của nhà trệt hiện đại có mái bằng là: Nó có 1 mái giúp phủ liền ngôi nhà vì thế mà sẽ tạo nên sự sang trọng, hiện đại khi nhìn toàn bộ kiến trúc nhà, ngoài ra thiết kế nhà mái bằng còn giúp tạo điểm nhấn về mặt hình khối sản phẩm, tạo an toàn hơn trong quá trình sử dụng nhất là vào thời điểm mưa bão do ít phải chịu áp lực, kết cấu bền chắc và có khả năng chống cháy cao.

Trên đây là một vài mẫu nhà trệt hiện đại với 3 kiểu mái khác nhau mà GXD giới thiệu, hãy xem xét thiết kế và không gian xung quanh nhà bạn để lựa chọn thiết kế thích hợp nhất nhé.

>> Tham khảo: Những mẫu nhà trệt có giá khoảng 300-500 triệu đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *